intTypePromotion=1

Sáng kiến kinh nghiệm môn mỹ thuật lớp 3 – bài vẽ tiếp họa tiết và vẽ màu vào hình vuông

Chia sẻ: Nguuyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
104
lượt xem
8
download

Sáng kiến kinh nghiệm môn mỹ thuật lớp 3 – bài vẽ tiếp họa tiết và vẽ màu vào hình vuông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuần 6 Ngày soạn: 11/10/09 Ngày giảng:12/10/2010 Bài 6: Vẽ trang trí VẼ TIẾP HOẠ TIẾT VÀ VẼ MÀU VÀO HÌNH VUÔNG I/ Mục tiêu - Học sinh nhận biết thêm về trang trí hình vuông. - Vẽ được hoạ tiết và vẽ màu vào hình vuông - Nhận biết được vẻ đẹp của hình vuông khi được trang trí. + Hs khỏ, giỏi. - Vẽ được hoạ tiết cân đối, tô màu đều phù hợp. II/ Chuẩn bị GV: – Sưu tầm một vài đồ vật hình vuông có trang trí. - Hình gợi ý cách vẽ. HS : –...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sáng kiến kinh nghiệm môn mỹ thuật lớp 3 – bài vẽ tiếp họa tiết và vẽ màu vào hình vuông

  1. Sáng kiến kinh nghiệm môn mỹ thuật lớp 3 – bài vẽ tiếp họa tiết và vẽ màu vào hình vuông Tuần 6 Ngày soạn: 11/10/09 Ngày giảng:12/10/2010 Bài 6: Vẽ trang trí VẼ TIẾP HOẠ TIẾT VÀ VẼ MÀU VÀO HÌNH VUÔNG I/ Mục tiêu - Học sinh nhận biết thêm về trang trí hình vuông. - Vẽ được hoạ tiết và vẽ màu vào hình vuông - Nhận biết được vẻ đẹp của hình vuông khi được trang trí.
  2. + Hs khỏ, giỏi. - Vẽ được hoạ tiết cân đối, tô màu đều phù hợp. II/ Chuẩn bị GV: – Sưu tầm một vài đồ vật hình vuông có trang trí. - Hình gợi ý cách vẽ. HS : – Thước, vở tập vẽ 3, bút chì, tẩy, màu. III/ Hoạt động dạy-học chủ yếu 1.Kiểm tra đồ dùng. 2.Bài mới. a. Giới thiệu b.Bài giảng HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH + HS quan sát và trả lời. Hoạt động 1: Quan sát,nhận xét. - GV cho học sinh q/sát một số đồ vật dạng hỡnh + Hoạ tiết thường dùng để trang trí hình vuụng có trang trí, các bài trang trí hỡnh vuụng và gợi vuông? (hoạ tiết hoa, lá, ) ý để các em nhận biết: - Hoạ tiết chính được vẽ ở giữa, hoạ tiết - Hoạ tiết được vẽ và sắp xếp như thế nào? phụ được vẽ ở bốn góc. - Màu của hoạ tiết và màu nền được vẽ như thế nào? + Hoạ tiết giống nhau vẽ cựng màu, hoạ
  3. - Giáo viên nhận xét chung. tiết màu đậm thỡ nền màu nhạt. - Hs quan sỏt hỡnh trong vở tập vẽ làm Hoạt động 2: Cách vẽ hoạ tiết và vẽ màu bài. + G.thiệu cách vẽ thêm hoạ tiết vào hỡnh vuụng . - Quan sát Ha để nhận ra các hoạ tiết và tìm ra cách vẽ tiếp. - Dựa vào các đường trục để vẽ cho đều. - GV cho các em xem bài vẽ màu và hình vuông của các bạn năm trước để các em nhận biết thêm cách vẽ màu. Hoạt động 3: Thực hành - Quan sát kỹ hình vẽ mẫu để vẽ tiếp hoạ tiết sao cho đều và cân đối. - Vẽ màu có đậm, có nhạt. - Gv quan sỏt từng bàn gợi ý thờm. Hoạt động 4: Nhận xét, đánh giá. - GV h/dẫn HS chọn một số bài đã hoàn thành và nhận xét bài vẽ của cácbạn. + Vẽ hoạ tiết (đều hay chưa đều) + Vẽ màu (có đậm, có nhạt không)?
  4. + Vẽ màu nền (có hài hoà với hoạ tiết không). - Học sinh tìm ra bài vẽ theo ý mình và xếp loại. Dặn dò HS: - Quan sát hình dáng một cái chai.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2