Sắp đi du lịch cần lưu ý

Chia sẻ: Phan Thị Hạ Hạ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
72
lượt xem
17
download

Sắp đi du lịch cần lưu ý

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không ít người đã phải dành thời gian nghỉ để lấy lại sức khỏe sau một chuyến du lịch! Nguyên nhân là họ đã không có sự chuẩn bị tốt về nhiều mặt, nhất là đã không lường trước dược những điều nên tránh trong một chuyến đi xa. Sau đây là một số kinh nghiệm cho những người đang khăn gói chuẩn bị lên đường đi du lịch, xả stress.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sắp đi du lịch cần lưu ý

  1. Sắp đi du lịch cần lưu ý Không ít người đã ph ải dành thời gian nghỉ để lấy lại sức khỏe sau một chuyến du lịch! Nguyên nhân là họ đ ã không có sự chuẩn bị tốt về nhiều mặt, nhất là đã không lường trước dược những điều nên tránh trong một chuyến đi xa. Sau đây là một số kinh nghiệm cho những người đang khăn gói chuẩn bị lên đường đi du lịch, xả stress. Tránh những điểm nóng Nên tránh những “điểm đến nóng nhất”, những “nơi không thể không tới dù ch ỉ một lần” hay đại loại như vậy theo quảng cáo của các công ty du lịch. Giải pháp tốt nhất là chọn những n ơi đưa ra các đ ề n ghị giảm giá, các chính sách khuyến m ãi b ằng những sản phẩm giá trị gia tăng. Đặc biệt nên đ ến những địa
  2. danh lịch sử hoặc văn hóa, những nơi giá cả ít khi biến động theo mùa và ít hoạt động phiền nhiễu du khách hơn các nơi ồn ào khác. Không so sánh tị nạnh Có những người không bao giờ cảm thấy thoải mái trong các kỳ nghỉ. Từ khi xuất phát cho tới khi quay về, họ không ngớt để mắt nh ìn xung quanh và tự tị nạnh với người khác. Du khách bên cạnh ngòi ghế máy bay hạng sang h ơn, thuê phòng tiện nghi hơn, ăn uống nhiều sơn hào hải vị hơn hay thận chí mặc cả giỏi hơn nên vớ được món hời hơn… Tất cả những thứ tưởng chừng lặt vặt như vậy đã không buông tha đầu óc bạn bất cứ giây phút nào và ngầm phá hỏng hương vị thư thái của chuyến đi. Do đó, trong b ất kỳ hoàn cảnh n ào, cần thoải mái với những gì mình có và chỉ tập trung vào những gì mình có thể hưởng thụ thay vì so sánh với bất cứ ai… Tránh nổi nóng Nhiều người không kìm được các cơn nóng giận trong mỗi chuyến đi dài, khi những thứ không mong đợi vẫn thường xuyên xảy ra. Nếu ai đó không làm bạn vừa lòng, hãy chuyển sang người khác, sử dụng dịch vụ khác, thậm chí đi tới địa điểm khác ngay lập tức thay vì cố nán lại vì tiếc một chút tiền của hay thời gian. Đây đư ợc gọi là chiến thuật “con ong” — chỉ dừng lại nếu nếm thấy mật ngọt và bỏ đi ngay nếu dây vào lọ giấm
  3. Tránh buồn rầu, thất vọng Khi mọi thứ diễn ra không đúng ý muốn (nhiều khi là kỳ vọng khó đạt) đừng nên ngậm đắng nuốt cay hay than than trách phận. Thay vào đó, hãy nghĩ cách giải quyết như đang làm việc thư ờng ngày. Bạn n ên tự tìm hiểu và nếu được, h ãy kiểm tra trư ớc những điểm bạn sẽ tới thay vì giao phó hoàn toàn việc đó cho h ãng du lịch. Có quá nhiều kênh đ ể bạn làm điều đó một cách nhanh chóng, từ điện thoại, internet, bạn b è, ngư ời quen ở địa phương m ình sắp tới. Tuyệt đối không làm gì thái quá Trong chuyến du lịch, không nên làm cái gì đó một cách thái quá, dù là điều hay, điều thú vị đến mấy. Hãy xác đ ịnh một khoảng thoài gian ngh ỉ ngơi nhất định, một khoản tiền có hạn và những hoạt động vừa phải trong mỗi chuyến đi thay vì cứ làm điều gì đó cho đến chán mới thôi.
  4. Không đi nếu chưa sẵn sàng Không nên đi du lịch chỉ vì nghe một người bạn kể về những điều thú vị của họ trong chuyến đi mới đây. Những điều đó có thể không thuộc sở thích hay điều kiện của bạn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản