intTypePromotion=1
ADSENSE

Súp kem bó xôi tôm

Chia sẻ: Nguyễn Hải Yến | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

76
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Súp kem là món ăn có nguồn gốc ở châu Âu. Đây là món ăn được chế biến rất độc đáo, ngon và bổ dưỡng. Dưới đây là món súp kem bó xôi lạ miệng mà bạn có thể dễ dàng chế biến để giúp trẻ có cơ hội khám phá những món ăn ngon. Các bước thực hiện: 1 Tôm làm sạch, để nguyên vỏ. Bắc nước dùng sôi, cho tôm vào chần chín tới, bóc vỏ, chẻ làm đôi, bỏ chỉ lưng. Cải bó xôi làm sạch, chia cọng lá riêng, xắt nhuyễn. Hành tây rửa sạch, xắt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp kem bó xôi tôm

  1. Súp kem bó xôi tôm Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 5 phút
  2. Chế biến: 40 phút Súp kem là món ăn có nguồn gốc ở châu Âu. Đây là món ăn được chế biến rất độc đáo, ngon và bổ dưỡng. Dưới đây là món súp kem bó xôi lạ miệng mà bạn có thể dễ dàng chế biến để giúp trẻ có cơ hội khám phá những món ăn ngon. Nguyên liệu:  150g tôm; 300g bó xôi  1 củ khoai tây; 50g hành tây  20g bơ; 100ml kem  600ml nước dùng  1 thìa cà phê gia vị hải sản  Muối, tiêu, dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Tôm làm sạch, để nguyên vỏ. Bắc nước dùng sôi, cho tôm vào chần chín tới, bóc vỏ, chẻ làm đôi, bỏ chỉ lưng. Cải bó xôi làm sạch, chia cọng lá riêng, xắt nhuyễn. Hành tây rửa sạch, xắt nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, xắt lát mỏng. 2 Bắc chảo nóng, xào hành tây, phần cọng bó xôi và khoai tây, nêm gia vị hải sản, muối, tiêu, nấu chín. Tiếp tục cho lá bó xôi vào, nấu đến khi rau chín mềm. Đem xay hỗn hợp, lọc lại lấy nước, tiếp tục đem nấu. Tráng một lớp bơ mỏng lên ni-lông, để tủ lạnh cho cứng, đem ra xắt nhỏ, cho vào súp, đun lửa nhỏ. Thêm 1/2 kem vào, bắc xuống. Múc ra tô, cho phần kem còn lại vào trang trí, để tôm lên trên súp, dùng nóng.
  3. Mách nhỏ: Khi súp còn nóng, rưới kem lên trang trí, nếu súp nguội, khó vẽ hình theo ý muốn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2