intTypePromotion=1
ADSENSE

Tự chế khuyên tai vintage làm điệu hè này

Chia sẻ: Mat Bi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:17

92
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự chế khuyên tai vintage làm điệu hè này Những chiếc khuyên tai tinh xảo không chỉ có thợ kim hoàn mới chế tác được, mà bạn hoàn toàn có thể tự chế khuyên tai từ dây đồng theo cách thủ công đơn giản!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự chế khuyên tai vintage làm điệu hè này

 1. Tự chế khuyên tai vintage làm điệu hè này
 2. Những chiếc khuyên tai tinh xảo không chỉ có thợ kim hoàn mới chế tác được, mà bạn hoàn toàn có thể tự chế khuyên tai từ dây đồng theo cách thủ công đơn giản!
 3. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để có thể tự chế khuyên tai vintage: - Dây đồng: Bạn cần chuẩn bị hai cuộn dây đồng cỡ to và nhỏ cho việc uốn hoa tai. Dây đồng to có đường kính 1.5mm dùng để uốn các họa tiết chính. Dây đồng nhỏ có đường kính 0,4mm dùng để ràng các họa tiết chính cùng với các hạt cườm được liên kết với nhau. - Các hạt đá, cườm hay ngọc các cỡ khác nhau để xen kẽ giữa các họa tiết
 4. đồng - Bộ khuyên móc (hoặc khuyên thẳng) của hoa tai gần màu đồng - Kìm nhỏ mũi nhọn để uốn dây đồng, kìm cắt dây đồng - Búa nhỏ và búa lớn (hoặc dùng đe sắt thay cho búa lớn) - A-xít a-mô-ni-ắc để trong hộp kín cùng một chiếc khay rộng và mỏng để ngâm tẩy khuyên tai trước khi dùng - Một mẩu vải dạ để đánh cho hoa tai đồng sáng bóng
 5. Bước 1: Để có thể bắt tay vào uốn dây đồng thành khuyên tai vintage có họa tiết tinh xảo, trước tiên bạn phải có bản mẫu vẽ phác thảo khuôn hình khuyên tai mà bạn định làm. Vẽ bằng chì trên giấy trắng với kích thước thật đúng cỡ khuyên tai. Bạn đừng e ngại nếu không khéo tay để vẽ, bởi bạn có thể in mẫu bên tới kích cỡ vừa ý, cũng có thể đồ lại hình ảnh của một mẫu hoa tai nào đó bạn thích, chỉ cần để giấy can lên trên hình ảnh bạn có là có thể tô chì theo các đường nét chính của khuyên tai.
 6. Bước 2: Dùng kìm uốn từng chút một các đoạn dây đồng theo hình đã vẽ, một đoạn dài uốn theo họa tiết trục chính của khuyên tai, các hoa tiết phụ và rời ra khỏi hình chính thì bạn uốn riêng từng đoạn dây đồng ngắn. Dây đồng mềm rất dễ dàng cho bạn uốn, cái khó là uốn sao cho được hai hoa tai giống hệt nhau hai bên, vì thế bạn nên uốn đồng thời cả hai chiếc khuyên tai cùng lúc cho dễ chỉnh
 7. sửa độ cong theo nhau. Sau khi uốn xong các bộ phận khuyên tai bạn thử ráp cho chúng hoàn thiện trên mặt giấy, tìm các hạt cườm (đá hoặc ngọc) đặt lọt vừa giữa các họa tiết đã uốn, bạn nên chụp lại một tấm hình cho hoa tai đã xếp thử này để tiện đối chiếu trong lúc lắp ráp ở bước sau.
 8. Bước 3: Bạn nhấc từng phần họa tiết đã uốn để lên đe sắt hoặc lên đầu một búa lớn, dùng búa nhỏ đập bẹp đều lên dây đồng. Làm như vậy, dây đồng sẽ vuông thành, phẳng hai bề mặt, trông đẹp như dây đồng đúc chứ không phải dây uốn. Đây thực sự là một mẹo hay đúng chất kim hoàn vì họ thường dùng thao tác này cho việc đập phẳng mặt chuyền và khuyên tai - một thao tác hoàn toàn thủ công bằng
 9. tay. Bước 4: Dùng dây đồng nhỏ để xỏ qua cườm và quấn vào các thành dây đồng đối xứng trên họa tiết khuyên tai. Bạn cũng dùng chính dây đồng nhỏ này để kết nối các bộ phận nhỏ của khuyên tai vào làm một.
 10. Uốn sợi đồng nhỏ thành nhiều vòng nhỏ sát nhau trong khi dịch chuyển từ vị trí này sang vị trí khác cần nối thêm họa tiết khác.
 11. Bước 5: Làm tương tự với hoa tai thứ 2, như đã nói, bạn nên làm đồng thời các thao tác của cả hai khuyên tai, như thế sẽ dễ có được sự đối xứng hoàn hảo hơn. Chú ý với khuyên tai thứ hai thì chiều của họa tiết chính sẽ ngược lại vì hai hoa tai vốn đối xứng qua khuôn mặt của bạn.
 12. Bước 6: Đổ a-xít a-mô-ni-ắc ra một khay rộng và mỏng. Thao tác này bạn cần cẩn trọng vì a-xít có thể làm bỏng da. Tuyệt đối không làm gần trẻ nhỏ. Bạn thả hai chiếc khuyên tai đã uốn xong vào khay a-xít và ngâm nó ở đó chừng 20 phút, nhớ dùng kìm lật đều hai bên. Khi nhấc ra khỏi a-xít bạn sẽ thấy khuyên tai xỉn màu rất xấu. Bạn nhanh tay dùng miếng vải dạ để lau chùi cho sạch lớp màng bẩn đó, khuyên tai của bạn sẽ sáng bóng và
 13. lên màu đồng rất đẹp. Nếu bạn có bút ngòi sừng (thường có bán cho thợ kim hoàn) thì có thể dùng để đánh bóng khuyên tai đẹp hơn nữa, trông sáng và mượt như vàng tây.
 14. Bước 7: Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng bộ khuyên móc (hoặc khuyên thẳng) để gắn qua móc tròn hoa văn trên cùng khuyên tai là đã hoàn thành bộ khuyên tai uốn từ dây đồng thật tinh xảo rồi. Thật khó tin là bạn có thể tự chế khuyên tai vintage đẹp tinh xảo như đồ kim hoàn cao cấp phải không? Nhưng đó hoàn toàn là điều bạn có thể làm được, chỉ cần kiên nhẫn tỉ mỉ chút thôi.
 15. Bạn có thể sáng tạo trong cách kết hợp màu cườm sao cho nó hài hòa, đồng điệu với trang phục của bạn.
 16. Hoặc sáng tạo trong cách uốn dây đồng thành các họa tiết. Vẽ 1 nửa họa tiết rồi vẽ đối xứng phần họa tiết còn lại cũng là một cách hay để bạn dễ dàng có họa tiết khuyên tai đẹp.
 17. Hãy tập tự chế khuyên tai từ những họa tiết đơn giản và đường nét rộng trước bạn nhé, như thế sẽ dễ làm hơn, dần dà bạn sẽ uốn được cả những họa tiết nhỏ rất tinh tế! Chúc bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2