intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tự làm Bánh quy ăn Tết chocolate, trà xanh, dừa, hoa quả khô – Shortbread cookies

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

89
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Công thức bánh quy shortbread với nhiều biến tấu, để những ai có kế hoạch làm bánh quy ăn Tết, làm bánh biếu gia đình người thân thì có thể dùng. Theo bếp nhà Khai Tâm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm Bánh quy ăn Tết chocolate, trà xanh, dừa, hoa quả khô – Shortbread cookies

  1. Tự làm Bánh quy ăn Tết chocolate, trà xanh, dừa, hoa quả khô – Shortbread cookies Công thức bánh quy shortbread với nhiều biến tấu, để những ai có kế hoạch làm bánh quy ăn Tết, làm bánh biếu gia đình người thân thì có thể dùng. Theo bếp nhà Khai Tâm.
  2. Công thức: Vì là ngày Tết, nên làm mẻ to nhé, được 5 khay x 24 chiếc bánh quy đường kính 2.5 cm hoặc bánh dài 5cm. - 200g đường kính trắng - 400g bơ thực vật (Tường An) - 4 lòng đỏ trứng gà - 1 chút vani
  3. - 50ml sữa tươi - 450-500g bột mỳ (số lượng bột mỳ tùy theo khẩu vị, thích ăn bánh nhiều hay ít bột) - Các loại mứt quả khô, hạt tùy theo khẩu vị. Để làm bánh vị cocoa (chocolate), ta thay 50g bột mỳ bằng 50g bột cocoa nguyên chất. Rây đều với bột. Để làm bánh vị trà xanh, ta pha trà bột vào trong 50ml sữa tươi. Để làm bánh vị dừa (kết hợp với vani), ta cho thêm 100g bột nước cốt dừa. Cách làm: Đường kính đánh bông trắng với bơ thực vật. Cho lòng đỏ trứng vào đánh kỹ, thi thoảng vét xung quanh thành chậu bột cho đều. Cho sữa tươi (và trà xanh, hoặc bột nước cốt dừa, không phải bột dừa) đánh tiếp cho quyện đều vào hỗn hợp. Chia bột làm 3 phần, đánh từ từ từng phần cho đều. Kết thúc bằng công đoạn cho vani. *****Lưu ý: công thức bánh này dùng bơ thực vật, đã có muối mặn nên không cần thêm muối nữa. Hoàn toàn có thể thay bơ thực vật bằng bơ thường, tuy nhiên bánh sẽ không để được lâu và không giòn mềm và chóng
  4. mất mùi mà loại bánh này dùng để ăn dần nên phải để được lâu mà vẫn giữ được vị như ban đầu. Dùng túi bóp kem để tạo thành bánh trên khay. Chọn đui sao cho vừa thẩm mỹ của cá nhân. Rùa dùng 2-3 loại đui: sò khép 1/2 và sò mở các độ khác nhau. Sò khép tạo vân sâu, sò mở tạo vân nông. Nếu trộn các loại hạt đã rang chín và giã nhỏ vào hỗn hợp bột thì nên dùng sò mở. Sự khác biệt trong việc sử dụng bột ít hay nhiều có tác dụng như sau: Khi hỗn hợp bột đặc (tức là dùng nhiều bột) thì khi nướng bánh sẽ “đứng” hơn. Tuy nhiên cách nướng có thể điều chỉnh để vừa có thể dùng ít bột nhất có thể (bánh nhẹ) mà vẫn giữ được vân trang trí cho bánh. Vặn lò nướng làm nóng đến 210 độ C trong vòng 10-12′ đầu. Đưa khay vào lò, đặt trên rãnh trên cùng của lò nướng. Nướng 5-6 phút sau đó hạ nhiệt độ xuống còn 170 độ C, nướng tiếp 10 phút nữa là bánh sẽ có màu vàng rơm. Cranberry khô
  5. Hạnh nhân Rắc dừa và pine nuts
  6. Rắc hạnh nhân, dừa sợi, chocolate, maple chips
  7. Vị chocolate và hạt macadamia Hình thuôn dài
  8. Vị trà xanh và hạt pine nuts Theo bếp nhà Khai Tâm
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0