intTypePromotion=1
ADSENSE

Tự may túi hoa nhí xinh yêu

Chia sẻ: Beo Beomap | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

49
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trên nền một màu của những trang phục ngày lạnh thường dùng, chiếc túi hoa nhí xinh yêu sẽ nổi bật và khiến bạn trở nên duyên dáng vô cùng. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: - Vải thô hoa nhí làm vỏ túi - Vải cotton mỏng làm lót túi, màu sắc hài hòa với vải thô.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự may túi hoa nhí xinh yêu

  1. Tự may túi hoa nhí xinh yêu Trên nền một màu của những trang phục ngày lạnh thường dùng, chiếc túi hoa nhí xinh yêu sẽ nổi bật và khiến bạn trở nên duyên dáng vô cùng. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: - Vải thô hoa nhí làm vỏ túi - Vải cotton mỏng làm lót túi, màu sắc hài hòa với vải thô. - Quai túi: quai kim loại hình cánh cung, có thanh ngang để xỏ vào miệng túi (bạn có thể tự chế phần thanh ngang này bằng que kim loại và dán chốt hai hạt cườm hai đầu) - Bút, thước, kim, chỉ, kéo, bàn là, máy khâu.
  2. Bước 1: Cắt mẫu giấy theo hình túi bạn thích, thông thường là hình thang có hai đáy gần bằng nhau, lượn cong hai góc dưới của đáy rộng. Căn ke mẫu giấy lên vải thô và cắt hai miếng vỏ túi. Miếng đáy túi cắt một hình chữ nhật dài bằng 3 cạnh túi cộng lại (trừ cạnh miệng túi) và trong mẫu túi này thì bạn nên trừ đi 10cm - 15cm nữa để chừa vải tạo dáng nhún bèo phần miệng túi.
  3. Bước 2: Căn ke những miếng vỏ túi lên miếng vải cotton để cắt phần lót túi có cùng kích cỡ, bao gồm hai miếng lót túi và 1 lót đáy túi.
  4. Bước 3: Cắt một miếng vải cotton hình chữ nhật, chiều dài hẹp hơn rộng ngang túi chừng 5cm, chiều rộng thì bằng 1/2 dài túi. Gập mép vải 4 phía xung quanh và là chết nếp, ghim vào giữa miếng lót túi, trên mặt phải vải. Sau đó may sát mép 3 cạnh và thêm một đường song song với cạnh ngắn để tạo thành một túi 2 ngăn nằm ngay trên lót túi.
  5. Bước 4: May ráp đáy túi cân đối vào hai miếng vỏ túi, phần miệng túi sẽ dư vải ra đều nhau hai bên để bạn làm bèo vải miệng túi thêm xinh. Bước 5: Tương tự, bạn may ráp đáy lót túi vào hai miếng lót nhưng nhớ chừa một đoạn 5cm dưới đáy để hổng để sau này bạn lộn túi ra
  6. mặt phải. Bước 6: Lộn trái vỏ túi, lộn phải lót rồi lồng vào vỏ túi, ghim trùng khít và ổn định toàn bộ phần miệng túi của hai lớp vải với nhau, may kín sát mép vải một đường vòng quanh miệng túi.
  7. Sau đó lộn phải túi qua khe hổng đáy mà bạn đã tạo ở bước 5. Khâu vắt kín phần khe hổng, dựng lại dáng túi thẳng đứng, sát khít hai lớp vải, bạn nên là một lượt cho phẳng và đứng dáng túi, sau đó may sát mép miệng túi đường chỉ chần để miệng túi cứng cáp hơn.
  8. Bước 7: Luồn thanh ngang của quai túi vào miệng túi, sao cho thanh ngang thẳng mép hai bên thành túi. Vải miệng túi sẽ dồn lại với nhau tạo bèo nhún cho phần miệng loe phía trên. Lồng quai túi cánh cung vào và vít hai đầu thanh ngang chặt lại.
  9. Làm tương tự với quai túi còn lại. Nếu bạn không có quai túi mua sẵn này, bạn hoàn toàn có thể chế thanh ngang theo cách dùng thanh kim loại chốt hai hạt cườm dán chặt hai đầu. Phần bèo nhún đơn giản tạo ra nhờ thanh ngang quai túi hẹp hơn vải miệng túi khiến cho túi vừa có dáng phồng dễ thương lại có phần miệng loe điệu đà. Hoa nhí mộc mạc và quai túi thanh mảnh là nét duyên dáng của kiểu túi này.
  10. Bạn có thể đính thêm cúc bấm hay gai dán cho phần túi bên trong, chúc bạn thành công nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2