intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài tập nhóm môn Đầu tư chứng khoán

Chia sẻ: Tran Quang Linh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

601
lượt xem
181
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giả sử rằng bạn muốn đầu tư vào một danh mục đầu tư gồm 5 loại chứng khoán. Sử dụng kiến thức về phân tích vĩ mô, phân tích ngành và phân tích doanh nghiệp, chọn loại chứng khoán cần đầu tư. Trình bày rõ ràng lý do bạn chọn 5 loại chứng khoán này. Phân tích vĩ mô: Kinh tế thế giới năm 2009, 6 tháng đầu năm 2010 và triển vọng. Kinh tế Việt Nam năm 2009, 6 tháng đầu năm 2010 và triển vọng. Thị trường chứng khoán. Qua phân tích diễn biến nền kinh tế thế giới và Việt Nam, Hãy lựa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài tập nhóm môn Đầu tư chứng khoán

  1. -1- BÀI TẬP NHÓM Giả sử rằng bạn muốn đầu tư vào một danh mục đầu tư gồm 5 loại chứng khoán. Sử dụng kiến thức về phân tích vĩ mô, phân tích ngành và phân tích doanh nghiệp, chọn loại chứng khoán cần đầu tư. Trình bày rõ ràng lý do bạn chọn 5 loại chứng khoán này. I. Phân tích vĩ mô: - Kinh tế thế giới năm 2009, 6 tháng đầu năm 2010 và triển vọng. - Kinh tế Việt Nam năm 2009, 6 tháng đầu năm 2010 và triển vọng. - Thị trường chứng khoán. Qua phân tích diễn biến nền kinh tế thế giới và Việt Nam, Hãy lựa chọn 5 ngành hoạt động có hiệu quả và bạn lựa chọn để đầu tư. II. Phân tích ngành - Lần lượt phân tích từng nhóm ngành, diễn biến, triển vọng và so sánh một số mã chứng khoán trong cùng ngành để lựa chọn 1 mã bạn thấy có thể lựa chọn để đầu tư. III. Phân tích doanh nghiệp - Tổng quan về doanh nghiệp. - Phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp - Điểm mạnh điểm yếu, cơ hội và thách thức…. IV. Phân tích sự biến động giá của 5 mã CK Từ ngày 01/08/2007 đến 31/07/2010 (đối với những chứng khoán niêm yết sau ngày 01/08/2007 thì có thể lấy giá từ ngày niêm yết trên sàn giao dịch). Kết hợp với diễn biến chỉ số VNIndex trong giai đoạn này để phân tích sự biến động giá của 5 chứng khoán này với VNIndex. * Nếu bạn có 100 triệu, bạn sẽ đầu tư như thế nào? Hướng dẫn: 1. Bạn có thể vào website của các công ty chứng khoán lớn hoặc website của ủy ban chứng khoán, của công ty thông tin chứng khoán www.vinabull.com.vn để tham khảo thông tin. Vào trang thông tin của DN để xem báo cáo tài chính.
  2. -2- 2. Vào trang web: http://www.cophieu68.com để lấy số liệu về giá chứng khoán từ 01/08/2007 đến 31/07/2010.(giá đóng cửa điều chỉnh). 3. Bài làm sẽ nộp 1 file word gửi qua email diemntn_tm@yahoo.com và một file giấy. 4.File word lưu với tên ví dụ: PTĐTCK_TC11_NHOM1,… hoặc PTĐTCK_TC12_NHOM1,… 5. File giấy chỉ cần in bìa trắng, đóng tập, không bìa gương. 6. Trang 1 là nội dung tổng quát gồm những mục lớn trong bài làm và phân công công việc trong nhóm (thành viên nào công việc gì?) 7. Trang cuối, mỗi nhóm tự đánh giá mức độ tham gia của các thành viên trong nhóm. Trên đây là hướng dẫn cụ thể những nội dung các nhóm nên nghiên cứu và trình bày trong bài làm của mình. Tuy nhiên, khuyến khích các nhóm có sự sáng tạo trong cách nghiên cứu và trình bày nhưng vẫn phải đảm bảo những yêu cầu cốt lõi của bài tập. Chúc các nhóm hoàn thành tốt bài tập!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2