intTypePromotion=1

Bánh bông lan nho khô

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
109
lượt xem
18
download

Bánh bông lan nho khô

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh bông lan nho khô Bánh bông lan có rất nhiều cách làm. Với cách làm này bánh thích hợp nhâm nhi với trà hay cà phê. Bánh này không khuyến cáo cho việc làm bánh trang trí bánh kem nhé. Bánh chua chua, thơm thơm giữa mùi nho và chanh. Có thể thay đổi lượng nho khô hay các loại trái cây khô khác tùy thích, bánh đều ngon. Nguyên liệu: 160g bột mì đa dụng 4 trứng gà 60ml sữa 60ml dầu ăn 2 muỗng canh nước chanh ½ muỗng cà phê bột nổi Nho khô hay các loại mứt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh bông lan nho khô

  1. Bánh bông lan nho khô Bánh bông lan có rất nhiều cách làm. Với cách làm này bánh thích hợp nhâm nhi với trà hay cà phê. Bánh này không khuyến cáo cho việc làm bánh trang trí bánh kem nhé. Bánh chua chua, thơm thơm giữa mùi nho và chanh. Có thể thay đổi lượng nho khô hay các lo ại trái cây khô khác tùy thích, bánh đ ều ngon. Nguyên liệu: 160g bột mì đa dụng 4 trứng gà 60ml sữa 60ml dầu ăn 2 muỗng canh nước chanh ½ muỗng cà phê bột nổi Nho khô hay các loại mứt khô tùy thích, cắt nhỏ.
  2. Thực hiện: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Đánh bông lòng trắng trứng.
  3. Dùng phới đánh tan lòng đỏ và đường th ành hỗn hợp vàng nhạt. Cho bột mì + sữa + dầu ăn + nước cốt chanh vào trộn đều.
  4. Từ từ cho hỗn hợp lòng đỏ + bột + dầu ăn nước cốt chanh vào lòng trắng trứng bông, trộn đều. Cho vào khuôn bên dưới có lót giấy chống dính, cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong vòng 20 đến 25 phút.
  5. Bánh chín lấy ra để nguội. Thành phẩm: Bánh mềm, bông nhẹ, th ơm. Mách nhỏ : - Có thể thêm 40g bột bắp và bớt ra 40g bột mì cho bánh được nhẹ hơn. - Có thể dùng bơ thay cho dầu ăn nếu thích béo. - Dùng tăm tre ghim bào bánh lấy ra, nếu bột không còn dính tăm tre là bánh đã chín. Chúc các bạn có chiếc bánh thơm ngon nhé !

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản