intTypePromotion=1
ADSENSE

Bí quyết làm sữa chua thật ngon dành cho bạn

Chia sẻ: Phan Hai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

285
lượt xem
53
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự làm sữa chua ở nhà vừa rẻ lại đảm bảo, nhưng không phải ai cũng biết cách làm sữa chua thật chuẩn, thật ngon. Cùng tham khảo vài bí quyết dưới đây bạn nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết làm sữa chua thật ngon dành cho bạn

  1. Bí quyết làm sữa chua thật ngon dành cho bạn Chủ Nhật, 05/06/2011 --- cập nhật 09:50 GMT+7 Tự làm sữa chua ở nhà vừa rẻ lại đảm bảo, nhưng không phải ai cũng biết cách làm sữa chua thật chuẩn, thật ngon. Cùng tham khảo vài bí quyết dưới đây bạn nhé! Nguyên liệu Muốn sữa chua ngon thì lượng sữa đặc, sữa tươi và nước phải vừa đ ủ đ ể đ ảm b ảo đ ộ ng ọt mà không cần phải dùng đến đường. Bạn có thể áp dụng theo công thức:1 hộp sữa đặc có đường + 500ml sữa t ươi không đ ường + 1 h ộp sữa chua Vinamilk + 1 hộp nước sôi (dùng hộp sữa đặc để đong). V ới nguyên li ệu trên, b ạn có th ể làm được từ 10 – 12 hũ sữa chua. Cách trộn sữa Hòa tan sữa đặc với nước sôi. Sữa chua trộn đều cùng sữa t ươi nguyên chất. Múc s ữa đ ổ đầy vào các hũ, đậy nắp kín rồi xếp vào nồi để ủ. Nếu muốn sữa chua có hương vị trái cây thì bạn thêm trái cây vào h ỗn h ợp s ữa tr ộn tr ước khi cho sữa vào hũ ủ.
  2. Ủ sữa Khi ủ sữa phải khéo, nước để ủ phải luôn ấm và ngang với mặt s ữa trong hũ. Cứ khoảng 2 ph ần nước sôi thì thêm 1 phần nước lạnh. Đậy kín nắp nồi và ủ khoảng 2 gi ờ s ữa s ẽ đ ặc l ại, đ ể ngu ội cho vào tủ lạnh. Cách dùng Sữa chua làm ngon là khi ăn không chua quá, ngọt vừa, mịn và béo. S ữa chỉ nên đ ể ngăn mát, không để ngăn đá. Trung bình sữa chua tự làm có thể cất giữ trong t ủ lạnh t ừ 5 – 7 ngày
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2