intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá chiên chấm mắm gừng, ăn no vẫn thèm

Chia sẻ: Huongdanhoctot_4 Huongdanhoctot_4 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

66
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn dân dã miền Tây Nam Bộ, rất dễ làm dễ ăn mà lại rất ngon. Da cá giòn thịt bên trong ngọt chấm với nước mắm gừng chua chua cay cay ăn với cơm trắng thêm dĩa rau luộc thì no căng cả bụng mà vẫn thèm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá chiên chấm mắm gừng, ăn no vẫn thèm

  1. Cá chiên chấm mắm gừng, ăn no vẫn thèm Món ăn dân dã miền Tây Nam Bộ, rất dễ làm dễ ăn mà lại rất ngon. Da cá giòn thịt bên trong ngọt chấm với nước mắm gừng chua chua cay cay ăn với cơm trắng thêm dĩa rau luộc thì no căng cả bụng mà vẫn thèm. Nguyên liệu : Cá tươi Muối Nước mắm gừng ăn kèm Thực hiện:
  2. Cá đánh vẩy mổ bụng rửa sạch chà qua vỏ chanh (tận dụng chanh vắt lấy nước còn vỏ) cho bớt tanh và rửa qua nước lạnh. Thấm cá cho khô, cắt vài đường xéo lên mình cá, thoa mỏng một lớp muối ăn để cho thấm. Bắc chảo lên bếp cho khoảng 1, 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng. Vặn lửa nhỏ lại cho cá vào chiên vàng mỗi bên cá. Các bạn nhớ vặn lửa nhỏ để cá được chín tới bên trong.
  3. Cá chín cho ra dĩa chấm với nước mắm gừng chua cay. Da cá giòn vàng đều phần thịt cá ngọt tự nhiên chấm với nước mắm gừng ăn hoài không thấy ngán. Cách làm nước mắm gừng: Tỉ lệ 2 nước : 1 đường : 1 chanh : 1 nước mắm, tỏi ớt bằm, gừng đập dập tùy thích.
  4. Cho đường vào nước quậy cho tan thêm nước mắm nêm nếm sao cho ngọt ngọt mặn mặn vừa khẩu vị của bạn từ từ nặn chanh vào sau cùng là tỏi, ớt, gừng vào (mẹo để tỏi, ớt nổi trên mặt nước mắm ). Chú ý: Tỉ lệ trên chỉ là tượng trưng các bạn có thể thêm hay bớt vì độ mặn mỗi nước mắm và chua của chanh cũng khác nhau.
  5. Chúc các bạn thành công !
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2