intTypePromotion=4

Cá thu rán xốt rau củ

Chia sẻ: Tran Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
52
lượt xem
8
download

Cá thu rán xốt rau củ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Cá thu dễ ăn với những người sợ bị … hóc xương và thích ăn nhiều "thịt" cá. Để thay đổi hương vị thì chúng ta nên chịu khó làm xốt với vài loại rau củ để thay vì chấm mắm, cá đã đậm đà sẵn, khi ăn rẽ từng thớ cá quẹt vào nước xốt và ăn kèm với rau củ vừa ngọt vừa giòn, món ăn sẽ thú vị hơn nhiều. Các món cá thường ăn nóng mới ngon, vì thế bạn nên chuẩn bị sẵn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá thu rán xốt rau củ

  1. Cá thu rán xốt rau củ Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Cá thu dễ ăn với những người sợ bị … hóc xương và thích ăn nhiều "thịt" cá. Để thay đổi hương vị thì chúng ta nên chịu khó làm xốt với vài loại rau củ để thay vì chấm mắm, cá đã đậm đà sẵn, khi ăn rẽ từng thớ cá quẹt vào nước xốt và ăn kèm với rau củ vừa ngọt vừa giòn, món ăn sẽ thú vị hơn nhiều. Các món cá thường ăn nóng mới ngon, vì thế bạn nên chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu trước rồi cứ thế nấu là xong. Nguyên liệu:  1 khúc cá thu (to)  1 củ hành tây nhỏ  1 củ cà rốt nhỏ  1/2 quả ớt chuông xanh  Dầu ăn  Muối, tiêu  1 tsp tương ớt  1 tsp bơ  2 tbs bột năng hoặc bột ngô hòa với ít nước lạnh Các bước thực hiện:
  2. 1 Cá thu làm sạch, thấm khô. Rắc muối và tiêu đều lên hai mặt khúc cá. Để 15 phút cho ngấm. Hành tây thái miếng mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái que. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái que. 2 Làm nóng dầu, cho cá vào rán, để lửa to, hai mặt cá chín vàng là được. Gắp cá ra đĩa. Cho cà rốt vào chảo vừa rán cá xào với chút muối, cà rốt chín một phần thì cho hành tây và ớt chuông vào xào đều. Khi rau củ sắp chín, cho bơ, tương ớt vào xào nhanh tay. Từ từ đổ nước bột ngô hoặc bột năng vào nấu cho hỗn hợp xốt hơi sánh. Trút hỗn hợp rau củ vào đĩa cá, ăn nóng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản