Chả tôm thơm ngon cho bạn trổ tài

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
94
lượt xem
21
download

Chả tôm thơm ngon cho bạn trổ tài

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chả tôm thơm ngon cho bạn trổ tài Cả nhà vẫn thường quen với chả lụa, chả cá... thì hôm nay "đổi gió" sang chả tôm nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 300gr tôm - 2 tép tỏi - 1 quả trứng - 5gr đường (khoảng 1 thìa nhỏ) - 10gr bột mì - Muối, hạt tiêu Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả tôm thơm ngon cho bạn trổ tài

  1. Chả tôm thơm ngon cho bạn trổ tài Cả nhà vẫn thường quen với chả lụa, chả cá... thì hôm nay "đổi gió" sang chả tôm nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 300gr tôm - 2 tép tỏi - 1 quả trứng - 5gr đường (khoảng 1 thìa nhỏ) - 10gr bột mì - Muối, hạt tiêu Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Bóc sạch vỏ và bỏ đầu tôm đi. Sau đó, dùng giấy hoặc khăn sạch lau khô từng con tôm thì chả sẽ được thơm và không bị tanh.
  2. Bước 2: - Đánh tan trứng này. Nếu muốn chả có độ rắn thì các bạn chỉ dùng lòng trắng thôi nhé! Bước 3: - Cho tôm vào xay nhuyễn với tỏi, trứng, bột mì, đường, muối và hạt tiêu. Nếu bạn vẫn sợ trứng và tỏi kị nhau thì có thể không dùng tỏi nhưng sự thật thì hai thứ này hoàn toàn có thể ăn cùng nhau. Bước 4: - Dùng nilon thực phẩm gói chặt hỗn hợp thịt tôm lại và đem hấp trong khoảng 5' rồi lấy ra để nguội.
  3. Bước 5: - Thái chả thành từng miếng nhỏ rùi đem rán vàng là được. Không nhất thiết là phải rán ngập dầu nhé! Ăn nóng và chấm tương ớt nha! Nếu bạn đã từng ăn chả tôm đông lạnh thì đồ mình tự làm ngon hơn hẳn đấy!
  4. Vừa tươi mới... lại còn thơm dậy mùi nữa chứ!
Đồng bộ tài khoản