intTypePromotion=1
ADSENSE

Định giá bản thân

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

117
lượt xem
15
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bài test cá nhân thường được dùng để "định giá" con người, cá tính, sở thích, kỹ năng của mỗi cá nhân. Chúng có thể được sử dụng để bạn đánh giá về một ai đó hoặc xác định bạn là kiểu người như thế nào.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Định giá bản thân

  1. Định giá bản thân Các bài test cá nhân thường được dùng để "định giá" con người, cá tính, sở thích, kỹ năng của mỗi cá nhân. Chúng có thể được sử dụng để bạn đánh giá về một ai đó hoặc xác định bạn là kiểu người như thế nào. Nhưng có một chức năng đặc biệt mà bạn có thể sử dụng với các bài test ấy chính là kiểm tra năng lực của bạn, kỹ năng của bạn xem phù hợp với loại, kiểu công việc như thế nào. Và chỉ với 5 phút thử một trong các dạng bài test sau, bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều về trí thông minh, năng lực, kỹ năng cũng như khả năng tiếp cận của bạn với các công việc mà bạn mơ ước. Test năng lực Test năng lực là bài test "đo" khả năng, kỹ năng thực hành của bạn với một công việc nhất định nào đó. Đây là dạng test tiêu biểu mà các sếp thường dùng để kiểm tra các ứng viên. Nó được đăng ở nhiều trang web và trong rất nhiều trường hợp, được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể tự dùng các bản test này để kiểm tra xem mình có khả năng bán hàng hay cứu hoả hay không. Test nghề nghiệp Các dạng bài test thế này thường chỉ cho bạn thấy những dấu hiệu nào đó trong công việc mà bạn lựa chọn phù hợp với bạn. Hoặc ngược lại, cung cấp cho bạn những dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp với công việc nào. Bạn có thể làm các bài test này trực tiếp trên mạng và nhận kết quả ngay trực tiếp hoặc làm các bài test sâu để khám phá nghề nghiệp nào thu hút bạn nhất, hợp với bạn nhất. Test chỉ số thông minh IQ Bài test chỉ số IQ khá phổ biến này chính là dạng test chỉ ra cho bạn hoặc người khác biết khả năng toán học, logic hay nói đơn giản là bạn thông minh đến mức nào. Nó được thiết kế để "đo" khả năng làm việc trí óc của mỗi cá nhân như thế nào. Đây là một bài test khá phổ biến và hiệu quả, được thiết kế đặc biệt. Test "kiểm kê" năng lực
  2. Dạng test này sẽ giúp bạn tạo ra một bảng danh sách các yếu tố liên quan cũng như không liên quan đến bạn, một cách rõ ràng. Nó có thể "đo" em bạn phù hợp như thế nào với những người xung quanh trong những công việc nhất định. Nói cách khác, giống như bài test sở thích, nó sẽ cho bạn một kết luận khả dĩ nhất rằng sở thích của bạn như thế nào và bạn phù hợp với công việc nào, lĩnh vực nghề nghiệp nào hơn cả. Test nhân cách Test nhân cách, cá tính hay các bài test tâm lý khác là bài kiểm tra, cân đo những đặc điểm cá tính của cá nhân bạn, khả năng điều khiển cảm xúc và trạng thái tâm lý của bạn. Nó thường được các chuyên viên tư vấn sử dụng để test và hướng dẫn học viên trong các khoá học về nghề nghiệp. Một vài trong số này được đưa lên mạng, online. Nhưng khá nhiều trong số này thường do chính các chuyên viên tư vấn cung cấp cho học viên. Test vui Trong những khoảng thời gian rảnh, bạn có thể tham gia test các bài test vui để "định lượng" liệu bạn có thể chịu được căng thẳng ở mức độ nào, quyết định khi nào bạn có thể "bùng nổ", xem sức khoẻ của bạn ở mức nào hay thậm chí khám phá xem bạn cảm thấy thế nào về tình yêu chẳng hạn. Tuy nhiên, một điều quan trọng bạn cần nhớ là không có bài test nào trong số này có thể cho bạn câu trả lời chính xác bạn phù hợp với ngành nào, nghề nào hay công việc nào. Bạn chỉ có thể sử dụng chúng như một công cụ để có được những thông tin căn bản từ đó có được những chiến lược cụ thể tiếp cận những công việc mà bạn yêu thích. Đó thực sự chỉ là một công cụ mà thôi. (Theo VTV.vn)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=117

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2