intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mực ống dồn thịt hấp xốt me

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

64
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu 500g mực ống (loại khoảng 6 con/kg) 350g nạc dăm xay 1 thìa cà phê hành tím băm 1/2 thìa cà phê ớt băm 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy 1/4 thìa cà phê tiêu xay

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực ống dồn thịt hấp xốt me

  1. Mực ống dồn thịt hấp xốt me Nguyên liệu 500g mực ống (loại khoảng 6 con/kg) 350g nạc dăm xay 1 thìa cà phê hành tím băm 1/2 thìa cà phê ớt băm 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy 1/4 thìa cà phê tiêu xay
  2. Cũng là mực ống, cũng là hấp, nhưng đây sẽ là một biến tấu mới có phần hấp dẫn hơn mang tên "Mực ống dồn thịt hấp xốt me". Các bước thực hiện 1. 1 Xốt me: Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho 150ml nước cốt me vào nồi đun sôi, nêm 1/2 thìa súp nước mắm chấm Knorr và 1/2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy cho vừa ăn 2. 2 Mực ống làm sạch, bỏ râu, ngâm trong nước rượu pha loãng khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Trộn đều thịt xay, hành tím băm, ớt băm, Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy trong bát lớn, để ít nhất 10 phút cho thịt thấm gia vị. 3. 3 Cho thịt vào dồn từ từ vào mực cho chắc nhân, đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là vừa chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn Xếp vào đĩa, rưới xốt me pha sẵn vào, trang trí cần tây cho đẹp, dùng nóng với cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
9=>0