intTypePromotion=1

Những quốc gia có nền ẩm thực hàng đầu

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
105
lượt xem
18
download

Những quốc gia có nền ẩm thực hàng đầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi đặt chân tới một vùng đất mới, thưởng thức những thức ăn truyền thống là một cách dễ dàng để biết thêm về văn hóa địa phương và một số đặc sản. Do đó, người ta nói rằng thực phẩm và du lịch đi đôi với nhau như máy bay và sân bay. Dưới đây là tám quốc gia nơi mà bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon nhất và tìm hiểu những điều thú vị về các món ăn của họ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những quốc gia có nền ẩm thực hàng đầu

  1. Những quốc gia có nền ẩm thực hàng đầu Khi đặt chân tới một vùng đất mới, thưởng thức những thức ăn truyền thống là một cách dễ dàng để biết thêm về văn hóa địa phương và một số đặc sản. Do đó, người ta nói rằng thực phẩm và du lịch đi đôi với nhau như máy bay và sân bay. Dưới đây là tám quốc gia nơi mà bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon nhất và tìm hiểu những điều thú vị về các món ăn của họ. Thái Lan Nằm ở ngã tư đường của Ấn Độ, Trung Quốc và Châu Đại Dương, Thái Lan sở hữu những món ăn độc đáo kết hợp nhuần nhuyễn của cả ba nền văn hóa. Tỏi và ớt là hai thành phần phổ biến trong các món ăn Thái. Các gia vị tiêu biểu khác, bao gồm nước cốt chanh, rau mùi và cỏ chanh, đã cung cấp cho các món ăn Thái có mùi vị đặc trưng của riêng nó.
  2. Thưởng thức ẩm thực Thái Lan là một trong những thói quen phổ biến của du khách khi đến thăm đất nước này Hy Lạp Ẩm thực Hy Lạp nổi tiếng với món bạch tuộc tươi được chế biến cùng dầu ô-liu tươi hoàn toàn không pha trộn. Du khách có thể thưởng thức bánh mì nướng, tươi, cà chua hồng hoặc cá tươi từ Địa Trung Hải mà không hề bị mất đi hương vị ban đầu của các loại thực phẩm. Tại Hy Lạp, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần được coi là ngày truyền thống nhanh tay và ngày không thịt.
  3. Trung Quốc Ẩm thực Trung Quốc là một trong những gu ẩm thực được cả thế giới yêu thích. Ẩm thực Trung Quốccó mặt từ các cửa hàng nhỏ cho tới các phòng tiệc năm sao. Nó hoàn toàn phù hợp với văn hóa của Âm – Dương (cân bằng và hòa hợp). Người dân Trung Quốc đề cao vai trò của gạo nhưng họ lại chọn mì là thực phẩm chính Pháp Người Pháp tự hào về những món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới của mình như pho mát, rượu sâm banh, món ốc sên và baguettes. Tùy thuộc vào khí hậu và địa lý riêng biệt, mỗi vùng ở Pháp lại có một loạt các đặc sản đặc biệt. Rất nhiều vùng của nươc Pháp coi bữa ăn trưa là bữa ăn chính trong ngày. Một bữa tối ở nhà hoàn hảo ở Pháp phải bao gồm sáu món ăn riêng biệt tự chế biến.
  4. Bánh ngọt Pháp cũng là món ăn nổi tiếng được ưa thích nhờ vị ngọt ngon và hình thức đẹp mắt của mỗi chiếc bánh. Tây Ban Nha Nghệ tây, thìa là và kẹo mật ong là những gia vị nấu chính để tạo ra hương vị trong món ăn của nhiều vùng miền ở Tây Ban Nha, bao gồm cả Barcelona. Ẩm thực Tây Ban Nha là sự hòa trộn giữa các nguyên liệu tươi ngon và gia vị truyền thống như trong các món hải sản và thịt thì luôn luôn có nhiều loại nước sốt phong phú đi kèm. Ăn tối luôn là bữa chính nhưng không bao giờ bắt đầu trước 9h tối
  5. Mexico Chịu ảnh hưởng của các nền văn hóa Tây Ban Nha, Pháp và châu Phi, các món ăn Mexico rất đa dạng phong phú tuy nhiên ngô và đậu lại là hai thành phần nổi bật để xử lý thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày và các ngày lễ quan trọng. Enchiladas, tacos và quesadillas là món ăn truy ền thống và nổi tiếng của đất nước này. Indonesia và Malaysia Món ăn của Indonesia và Malaysia chịu ảnh hưởng lớn của Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Ấn Độ và các thương nhân từ khắp nơi khác. Ở đây có sự phong phú về các loại gạo là nhờ các cánh đồng ruộng bậc thang màu mỡ. Mặc dù việc nấu ăn ở hai nước là không phức tạp, nhưng xu hướng ẩm thực ở đây vẫn có nét riêng biệt, đơn giản và bền vững.
  6. Các loại gia vị được sử dụng để nấu ăn rất đa dạng và điển hình, thông qua đó ta có thể nhận ra hai nước này đã trải qua giai đoạn thuộc địa nhưng có nền thương mại rất phát triển.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2