Oyakodon-món ăn của tình mẫu tử

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
70
lượt xem
13
download

Oyakodon-món ăn của tình mẫu tử

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Oyakodon-món ăn của tình mẫu tử Thịt gà tượng trưng cho mẹ, trứng gà là con. Thịt gà “dang tay ôm ấp” cho trứng gà như mẹ luôn che chở cho con yêu. Món ăn đơn giản nhưng sẽ là món quà đầy ý nghĩa nhân ngày của mẹ. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 50 ml nước dùng Dashi - 1 muỗng canh tương Nhật hoặc xì dầu - ½ muỗng canh đường - ½ muỗng canh mirin - ½ củ hành tây - 85 gr thịt gà - 2 quả trứng - 10 nhánh cần tây - 200...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Oyakodon-món ăn của tình mẫu tử

  1. Oyakodon-món ăn của tình mẫu tử Thịt gà tượng trưng cho mẹ, trứng gà là con. Thịt gà “dang tay ôm ấp” cho trứng gà như mẹ luôn che chở cho con yêu. Món ăn đơn giản nhưng sẽ là món quà đầy ý nghĩa nhân ngày của mẹ. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 50 ml nước dùng Dashi - 1 muỗng canh tương Nhật hoặc xì dầu - ½ muỗng canh đường - ½ muỗng canh mirin - ½ củ hành tây - 85 gr thịt gà - 2 quả trứng - 10 nhánh cần tây - 200 gr gạo hoặc 1 bát cơm trắng T8m tẹo nè: - Nước dùng Dashi : có thể dùng bột Dashi có bán trong siêu thị Nhật hoà vào nước. Đơn giản hơn là dùng nước dùng gà hoặc xương, chủ yếu là tạo vị ngọt, nếu không có nước dùng thì teens có thể dùng bột nêm Knor hoà vào nước cũng okie. - Mirin : 1 loại rượu của Nhật, thường dung để làm tăng độ bong bẩy của món ăn hay tăng hương vị cho các món ướp và xốt. Có thể thay bằng rượu gạo của Vn pha thêm ít đường. Không có cũng không sao. Đến phần hành động này:
  2. Bước 1 : - Thái thịt gà thành những miếng nhỏ dày khoảng 3 cm. Bước 2 : - Thái hành thành miếng dày khoảng 3cm như hình. Bước 3 : - Thái tiếp cần tây, cũng dài 3cm. Bước 4 : - 2 qủa trứng đánh sơ.
  3. Bước 5 : - Cho hỗn hợp : mirin, nước dùng Dashi, tương Nhật (hoặc xì dầu), đường vào 1 chảo sâu hoặc nồi. Bật lửa vừa. Bước 6 : - Cho hành tây vào, đậy vung đun khoảng 2-3 phút. Bước 7 : - Cho tiếp thịt gà vào nấu, đậy vung, chờ khi thịt gà chín. Teens nhớ lật thịt lúc nấu nha. Bước 8 : - Đổ 2/3 trứng từ từ vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ 1 chút. - Đậy vung đun khoảng 10 s. - Đổ phần trứng còn lại vào.
  4. Bước 9 : - Để cần tây lên trên mặt trứng. - Tắt bếp và đậy vung lại trong 15s. Ngày của mẹ tới rùi, teens hãy làm món ăn thật ý nghĩa này dành tặng mẹ nhé. Xới cơm ra bát cà đổ hỗn hợp trứng, thịt gà lên trên mặt và thưởng thức.
Đồng bộ tài khoản