Trở thành nhà lãnh đạo như bạn muốn

Chia sẻ: Haithanh Haithanh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
121
lượt xem
26
download

Trở thành nhà lãnh đạo như bạn muốn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà lãnh đạo thực sự hiểu rằng thành công không phụ thuộc vào tước vị mà phụ thuộc vào những giá trị mà họ nắm giữ và lựa chọn mà họ tiến hành hàng ngày. Họ biết rằng việc lãnh đạo không chỉ giành được thông qua các chuyên môn kỹ thuật mà nó dựa vào mối quan hệ với nhân viên của họ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trở thành nhà lãnh đạo như bạn muốn

  1. Trở thành nhà lãnh đạo như bạn muốn Các nhà lãnh đạo thực sự hiểu rằng thành công không phụ thuộc vào tước vị mà phụ thuộc vào những giá trị mà họ nắm giữ và lựa chọn mà họ tiến hành hàng ngày. Họ biết rằng việc lãnh đạo không chỉ giành được thông qua các chuyên môn kỹ thuật mà nó dựa vào mối quan hệ với nhân viên của họ. Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo như bạn mong muốn? 1. Nhận ra rằng thế giới đang thay đổi nhanh chóng Bạn có thể quyết định rằng bạn sẽ tạo ra sự thay đổi và học từ đó, hoặc bạn sẽ cố gắng để kháng cự thay đổi. Trước sự cạnh tranh toàn cầu và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, rất nhiều tổ chức lớn đang loại bỏ lớp quản lý và giám sát bậc trung để đáp lại sự thay đổi và đáp ứng khách hàng của họ. Các nhà quản lý bậc trung cần phải tìm kiếm và xem các tài năng và công sức của họ có thể áp dụng trong tổ chức như thế nào. Thay đổi là thứ mà bạn có thể tính đến. Khả năng thích nghi với thay đổi của bạn sẽ ảnh hưởng quan trọng tới thành công của tổ chức. 2. Tìm kiếm tự do, không phải ở những điều bạn không thể thay đổi Bạn sẽ sử dụng công sức của mình ở đâu? Phàn nàn về mọi thứ bạn không thể thay đổi hay là tạo ra những thứ bạn có thể? Nếu bạn cảm thấy lương tâm của mình đặt trong tay ai đó thì bạn không phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Hãy tập trung vào những thứ bạn có thể làm và chịu trách nhiệm. Có sức mạnh trong trách nhiệm. 3. Lãnh đạo bằng trái tim và khối óc Gần đây chúng ta nghe thấy các nhà quản lý nói rằng ông ta không quan tâm đến cảm xúc của mọi người. Ông ta tiếp tục nói: “Tôi phải làm nhiều việc”. Thật không may, nhân viên mới là người làm việc đó. Mọi người đều có cảm xúc. Thực tế, mọi thứ liên quan đến động cơ và mong ước làm việc tốt đều dựa vào cảm xúc. Nếu chúng ta không xem xét đến cảm xúc của mọi người, chúng ta không thể trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả. 4. Tìm ra người có tầm nhìn khác biệt Thật dễ để truyền đạt với người mà có cách nghĩ giống như bạn. Nhưng lại khó để truyền đạt với người có quan điểm khác biệt. Nếu chúng ta chỉ có khả năng để trò chuyện với những người có suy nghĩ giống như chúng ta, chúng ta tự giới hạn mình khỏi việc học được những thông tin mới và có giá trị. 5. Hãy thoải mái với những điều chúng ta không biết Một trong những điều cần thiết để trở nên được tăng cường là cảm thấy thoải mái với những điều chúng ta không biết. Môi trường của chúng ta càng thay đổi nhanh bao nhiêu, chúng ta càng không thể biết tất cả mọi sự việc hoặc có được tất cả các câu trả lời mọi lúc mọi nơi.
  2. 6. Phát triển một bộ công cụ lãnh đạo Không ai có thể có tất cả các câu trả lời. Cái mà bạn có thể phát triển là một bộ công cụ mà có thể giúp giải quyết vấn đề. Nếu bạn chỉ có một chiếc búa, bạn có xu hướng thấy mọi vấn đề như một cái đinh. Thu thập thông tin, học và thực hành kỹ thuật lãnh đạo và quản lý. Nhớ rằng, lãnh đạo giỏi không bao giờ ngừng học. 7. Tìm kiếm các câu trả lời đúng Với thông tin và môi trường thay đổi nhanh chóng như hiện nay, chúng ta không thể tìm kiếm một cách đơn phương một đáp án đúng. Hãy suy nghĩ đa chiều. Tìm kiếm các khả năng - không chỉ một giải pháp duy nhất. 8. Thay thế tính hiệu quả cho sự cầu toàn Nếu bạn muốn đợi cho đến khi có tất cả thông tin rồi mới ra quyết định, bạn sẽ phải đợi cơ hội đến rất lâu. Trong môi trường ngày nay, chúng ta không thể lãng phí thời gian chờ đợi cho đến khi mọi thứ thực sự hoàn hảo được. Nguyệt Ánh Theo pbsconsulting
Đồng bộ tài khoản