intTypePromotion=1

Trollstigen - Cung đường ngoạn mục xứ Nauy

Chia sẻ: T T | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:2

0
45
lượt xem
2
download

Trollstigen - Cung đường ngoạn mục xứ Nauy

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trollstigen là một trong những con đường núi ấn tượng nhất ở Na Uy và được xếp hạng trong 10 cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới. Nơi đây là địa điểm lý tưởng để du khách ngắm cảnh, đặc biệt là những thác nước đẹp mê hồn. Con đường này rất hẹp và chỉ đủ chứa một lượng phương tiện giao thông nhỏ đi qua.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trollstigen - Cung đường ngoạn mục xứ Nauy

  1. Trollstigen - Cung đường ngoạn mục xứ Nauy Trollstigen là một trong những con đường núi ấn tượng nhất ở Na Uy và được xếp hạng trong 10 cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới. Nơi đây là địa điểm lý tưởng để du khách ngắm cảnh, đặc biệt là nh ững thác nước đẹp mê hồn. Con đường này rất hẹp và chỉ đủ chứa một lượng phương tiện giao thông nhỏ đi qua. Trollstigen nằm khoảng 15 km về phía nam của Åndalsnes trong địa phận Romsdal, con đường này có độ dốc 9% với 11 khúc cua cùi ch ỏ và ngo ằn ngoèo như rắn trườn theo dọc sườn núi Stigrøra có độ cao 858 mét trên m ực n ước biển. Con đường được thông vào ngày 31/7/1936 sau 8 năm thi công. Mặt đường rất nhỏ và có rất ít chỗ đủ rộng để 2 ô tô tránh nhau. Đường Trollstigen còn được xem là một con đường quanh co kỳ lạ nhất th ế giới bởi nó không theo bất cứ một quy luật nào. Nhìn từ trên cao, con đường này th ật sự như một mê cung và bạn sẽ không thể tìm được lối ra nếu không phải là một người giỏi xác định phương hướng. Vì Trollstigen quá quanh co và hiểm trở nên những phương ti ện v ận chuy ển dài hơn 12,4 mét đều bị cấm lưu thông trên đường. Cũng vì quá nguy hiểm nên Trollstigen bị đóng cửa vào những tháng mùa thu và đông và chỉ mở cửa trở lại vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 hàng năm.
  2. Trollstigen là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng của Na Uy. Với thác nước Stigfossen cao 320m ngày đêm tung bọt trắng xóa, quanh cảnh hai bên đường hết sức hùng vĩ và ngoạn mục. Ở phía trên có nơi đậu xe rộng rãi cho phép du khách rời kh ỏi xe và đi bộ khoảng mười phút đến ban công đưa ra vách núi để ngắm toàn c ảnh con đ ường uốn lượn dưới chân. Trollstigen quả thật là một con đường tương đối khó đi nhưng bù lại, khi vượt qua Trollstigen, bạn sẽ được “trả công” bằng quang cảnh hùng vĩ khi nhìn t ừ trên cao

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản