5 chiến dịch Mobile Marketing bạn nên quan tâm

Chia sẻ: Nguyễn Họa My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

0
59
lượt xem
8
download

5 chiến dịch Mobile Marketing bạn nên quan tâm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đã sẵn sàng khám phá chủ đề Mobile Marketing chưa nào? Thuật ngữ “Mobile marketing” từng được dùng với các đối tượng là những chiếc điện thoại di động, nhưng việc các thiết bị di động như Ipad ra đời làm cho khái niệm đã được mở rộng hơn. Chiến lược marketing của bạn cũng có thể được thể hiện dưới dạng một đoạn QR code hay là một đường link facebook hoặc kết hợp tất cả các phương tiện trên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 chiến dịch Mobile Marketing bạn nên quan tâm

 1. 5 chiến dịch Mobile Marketing bạn nên quan tâm
 2. Bạn đã sẵn sàng khám phá chủ đề Mobile Marketing chưa nào? Thuật ngữ “Mobile marketing” từng được dùng với các đối tượng là những chiếc điện thoại di động, nhưng việc các thiết bị di động như Ipad ra đời làm cho khái niệm đã được mở rộng hơn. Chiến lược marketing của bạn cũng có thể được thể hiện dưới dạng một đoạn QR code hay là một đường link facebook hoặc kết hợp tất cả các phương tiện trên. Với sự mở rộng định nghĩa di động, các marketer có cơ hội đánh cược vào những thiết bị mới, những mảng thị phần chưa bao giờ xuất hiện. Với cánh cửa công nghệ còn rộng mở phía trước, ý tưởng của bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Dưới đây là một số chiến lược mobile marketing dành được nhiều sự quan tâm:
 3. 1, Đăng nhập không qua điện thoại của hãng Renault Có một sự thật hiển nhiên rằng có một số lượng lớn người đang sử dụng ứng dụngFacebook trên smartphones, tại sao lại không tận dụng điều này? Đó là ý tưởng đằng sau chiến lược quảng bá của Renault trong triển lãm xe tại Amsterdam vào tháng tư. Những người tham gia được tặng những chiếc thẻ RFID với khả năng đăng nhập bằng các cột chứa máy tính gần những chiếc Renault. Sau đó họ có thể dùng tài khoản Facebook để “like” hàng loạt mẫu thiết kế. Renault không phải là người tiên phong trong việc sử dụng thiết bị truy nhập không phải là điện thoại để vào Facebook. Vào mùa hè năm 2010, Cocacola từng chạy một chương trình tại một công viên ở Isarel cho phép những đứa trẻ truy nhập và “like” các địa điểm.
 4. Cải tiến: Nhận ra rằng Facebook checkins không đòi hỏi một chiếc điện thoại hay máy tính. 2, Mã QR kích hoạt bằng Facebook của Diesel
 5. Một chương trình tạo ra bởi Diesel gần tương tự như Renault nhưng thay vì sử dụng thiết bị không phải là điện thoại, họ sử dụng một đoạn mã QR để làm điều tương tự. Trong trường hợp này, nếu bạn “like” một sản phẩm, bạn sẽ được giảm giá nếu mua sản phẩm đó để bù lại chi phí bạn giúp họ quảng cáo sản phẩm tới bạn của mình.
 6. Nếu NFC( tạm dịch: công nghệ giao tiếp tầm gần) nở rộ, bạn có thể đưa ý tưởng của mình lên một tầm cao mới và bỏ qua việc sử dụng mã QR. Hoặc bạn cũng có thể yêu cầu giảm giá từ các thiết bị truy cập không chứ điện thoại di động. Cải tiến: Sử dụng mã QR cho Facebook “like” 3, Macy giải thích mã QR trên Youtube:
 7. Khi Macy chạy một chương trình mã QR vào tháng 2, thương hiệu này không muốn bỏ lại khách hàng của mình. Từ khi kiến thức cơ bản về công nghiệp trở nên cần thiết với tất cả những người có sở thích mua sắm, Macy đã đưa ra một đoạn video trên Youtube giải thích chương trình mã QR. Macy còn chắc chắn rằng bạn có thể tham gia chương trình dù không sở hữu một chiếc smartphone, điều thường thấy với 70% người Mỹ bằng việc nhắn cho họ.
 8. Với tính linh hoạt tương tự, The Home Depot cũng chắc chắn rằng khi họ chạy thử nghiệm chương trình mã QR vào tháng 3, người dùng có thể đăng nhập vào chương trình chỉ bằng việc nhắn tin. Cải tiến: Nhận ra rằng những khách hàng mục tiêu thường không am hiểu về công nghệ. 4, Dịch vụ mua cà phê qua điện thoại của Starbucks:
 9. Trong nhiều trường hợp, mobile campaign thường là một điều mới lạ người sử dụng cảm thấy sự mới lạ với việc sử
 10. dụng điện thoại bằng nhiều cách. Vào tháng 1, Starbucks đã giới thiệu một chương trình giúp người sử dụng mua cà phê một cách dễ dàng hơn bằng việc sử dụng dịch vụ trả phí qua điện thoại, một cách thức khá mới lạ ở Mỹ. Vào tháng 3, Starbucks đưa ra kế hoạch của mình với thị trường tiêu dùng là những người sử dụng ứng dụng Starbucks trên iPhone và BlackBerry, kế hoạch đã đạt được thành công to lớn với số lượng người dùng lên tới 3 triệu người. Đối với người sử dụng, họ rõ ràng đạt được lợi ích khi sử dụng công nghệ giúp tăng tốc việc trả phí. Cải tiến: Tiện lợi, mới lạ hơn với việc sử dụng ứng dụng. 5, Quảng cáo “Branded video” của Coldwell Banker:
 11. Realtor Coldwell Banker quảng bá ứng dụng trên iPad vào cuối tháng 5 với mẫu quảng cáo Google mới mang tên “Branded video”. Đoạn quảng cáo, hình ảnh ở trên xuất hiện ở trên có giá trị như một tấm banner. Thay vì chỉ chạy đoạn video, người dùng có thể lựa chọ phương án click để xem
 12. nhiều hơn. Chiến dịch có tỉ lệ tương tác vào khoảng 7%, hơn rất nhiều con số 0,01% thường thấy.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản