Bài giảng môn ĐIỀU HÀNH NHÀ HÀNG - BAR - Chương 4
lượt xem 183
download
Tham khảo bài thuyết trình 'bài giảng môn điều hành nhà hàng - bar - chương 4', kinh doanh - tiếp thị, quản trị kinh doanh phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài giảng môn ĐIỀU HÀNH NHÀ HÀNG - BAR - Chương 4
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ LÂP KẾ HOACH MUA VÀ DỰ TRỮ THỰC ̣ ̣ I. PHÂM VÀ THỨC UÔNG: ̉ ́ ́ ̣ Khai niêm: 1. Là thiêt lâp sự cân băng giữa nhu câu: ̣́ ̀ ̀ Về hang hoá nguyên vât liêu, thức ăn, đồ uông ̀ ̣ ̣ ́ Và khả năng đap ứng nhu câu cua nhà hang. ́ ̀ ̉ ̀ (Nguyễn Xuân Ra, Quản lý Nhà hàng – Bar, 2006, Trang 21, NXB Phụ Nữ, HN) 20 1
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ 2. Lâp kế hoach luân chuyên hang hoa: ̣ ̣ ̉ ̀ ́ Cân biêt những thông số sau: ̀ ́ Mức chi tiêu binh quân cua môt lượt khach tai nhà ̀ ̉ ̣ ́ ̣ ̀ hang Lượng vôn lưu đông thường xuyên cua nhà hang ́ ̣ ̉ ̀ Năng lực và công suât sử dung về cơ sở vât chât cua ́ ̣ ̣ ́̉ nhà hang. ̀ 20 2
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ Khả năng chế biên cua nhà bêp ́ ̉ ́ Dung lượng lưu trữ và bao quan cua nhà kho ̉ ̉ ̉ Khả năng phuc vụ tôi đa cua nhà hang ̣ ́ ̉ ̀ Công suât sử dung chỗ ngôi cua nhà hang. ́ ̣ ̀̉ ̀ 20 3
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ Lâp kế hoach luân chuyên hang hoá là viêc lâp cac ̣ ̣ ̉ ̀ ̣̣ ́ kế hoach sau: ̣ Số lượng hang ban ra cua nhà hang ̀ ́ ̉ ̀ Số lượng hang nhâp trong kỳ theo kế hoach ̀ ̣ ̣ Lượng dự trữ hang hoá ̀ Lai gôp cua nhà hang ̣̃ ̉ ̀ Lượng hang hoá hao hut. ̀ ̣ 20 4
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ Xac đinh khả năng đap ứng nhu câu có khả năng ́ ̣ ́ ̀ thanh toan phai thông kê số liêu sau: ́ ̉ ́ ̣ Số vôn hang hoá cua nhà hang trong năm trước trên cơ ́ ̀ ̉ ̀ sở đinh mức tiêu hao nguyên vât liêu cho 1 suât ăn ̣ ̣̣ ́ Doanh số cua nhà hang năm trước ̉ ̀ Số lượng cac hợp đông cung ứng nguyên vât liêu trong ́ ̀ ̣̣ năm trước. 20 5
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ Xac đinh lai gôp trên cơ sở: ́ ̣ ̃ ̣ Cơ câu hang hoá ban ra ́ ̀ ́ Cơ câu khach cua nhà hang ́ ́ ̉ ̀ Lượng hao hut cua nguyên vât liêu. ̣̉ ̣ ̣ 20 6
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ Công thức tinh lai gôp: ́ ̣̃ Dđ + N + Lg = B + H + Dc ́ Trong đo: Dđ: số dự trữ hang hoá đâu ky. ̀ ̀ ̀ N: số hang hoá nhâp trong ky. ̀ ̣ ̀ Lg: mức lai gôp. ̣̃ B: số hang ban trong ky. ̀ ́ ̀ H: mức hao hut trong ky. ̣ ̀ Dc: mức dự trữ cuôi ky. ́̀ 20 7
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ 3. Tổ chức mua hang hoá nguyên vât liêu: ̀ ̣ ̣ Nhà quan lý trả lời câu: ̉ Mua ở đâu? Mua như thế nao? ̀ ̀ ̀ Khi nao cân mua? ̣̀ Mua loai nao? Mua bao nhiêu? 20 8
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ Quy trinh mua hang hoá nguyên vât liêu trong nhà ̀ ̀ ̣ ̣ ̀ hang: Xac đinh nhu câu về số lượng măt hang cân nhâp qua cac ̣́ ̀ ̣̀ ̀ ̣ ́ số liêu sau: ̣ Nhu câu tiêu thụ hang hoá cua nhà hang qua từng thời kỳ ̀ ̀ ̉ ̀ Cac hợp đông đăt ăn cua khach đã ký ́ ̀ ̣ ̉ ́ Số hang tôn kho hiên tai ̀ ̀ ̣̣ Thời han sử dung cua hang hoa. ̣ ̣ ̉ ̀ ́ 20 9
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ ́ ̣ ̀ ̉ ̉ ́ ̣ Xac đinh yêu câu tiêu chuân cua cac loai ̀ ́ ̣ ̉ hang qua cac đăc điêm sau: Xuât xứ ́ ̣̀ Loai hang Kich cỡ ́ ̀ ̣ ̣ ̉ Điêu kiên vân chuyên Giá ca. ̉ 20 10
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ Lựa chon nhà cung câp phù hợp nhât ̣ ́ ́ Chuân bị đơn đăt hang và chuyên đên nhà cung ̉ ̣̀ ̉ ́ ́ câp Tiên hanh ký hợp đông mua ban. ́ ̀ ̀ ́ 20 11
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ Chú ý khi ký hợp đông: ̀ Thoả thuân điêu kiên cung ứng với cac nhà ̣ ̀ ̣ ́ ́ cung câp Chuân bị bang kê khai cac yêu câu tiêu chuân ̉ ̉ ́ ̀ ̉ ̀ ́ hang hoa. 20 12
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ II. Tổ chức nhâp hang hoá nguyên vât liêu: ̣ ̀ ̣ ̣ Đây là giai đoan quan trong, nó băt đâu thời ̣ ̣ ́̀ điêm thực hiên hợp đông mua hang. ̉ ̣ ̀ ̀ Chât lượng hang nhâp rât quan trong nó phan ́ ̀ ̣ ́ ̣ ̉ anh môt phân chât lượng cua cac mon ăn tai ́ ̣ ̀ ́ ̉ ́ ́ ̣ nhà hang.̀ Giai đoan nay thủ kho có thể điêu chinh, sửa ̣ ̀ ̀ ̉ chưa hoăc từ chôi trả lai cho nhà cung câp. ̃ ̣ ́ ̣ ́ quyêt đinh nay phụ thuôc: ̣́ ̀ ̣ 20 13
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ Hệ thông tiêu chuân cua nhà hang đã được thiêt ́ ̉ ̉ ̀ ́ ̣ lâp Tiêu chuân vệ sinh an toan thực phâm do Nhà ̉ ̀ ̉ Nước quy đinḥ Nhưng thoả thuân trong hợp đông cho từng ̃ ̣ ̀ ̣̀ loai hang. 20 14
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ Những yêu câu đôi với nhân viên nhâp hang: ̀ ́ ̣ ̀ Có sự hiêu biêt sâu săc về cac măt hang cân ̉ ́ ́ ́ ̣̀ ̀ nhâp cua nhà hang ̣ ̉ ̀ Hiêu rõ cac tiêu chuân vệ sinh an toan thực ̉ ́ ̉ ̀ phâm cua Nhà Nước ̉ ̉ Có kiên thức kinh tê, có khả năng kiêm soat chi ́ ́ ̉ ́ ́ phi. Biêt cach xử lý những phat sinh ngoai hợp ́́ ́ ̀ ̀ đông. 20 15
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ III. Tổ chức lưu trữ và bao quan hang hoá nguyên vât ̉ ̉ ̀ ̣ ̣ liêu trong kho: Đây là công viêc quan trong nhăm đam bao cac ̣ ̣ ̀ ̉ ̉ ́ hang hóa trong kho giữ được chât lượng tôt ̀ ́ ́ ́ nhât Muc đich cua hoat đông quan lý kho là nhăm ̣́ ̉ ̣ ̣ ̉ ̀ giam thiêu hang hoá bị hư hong ̉ ̉ ̀ ̉ Nguyên vât liêu cang it hư hong cang tôt, muôn ̣ ̣ ̀ ́ ̉ ̀ ́ ́ thế cân tuân thủ cac điêu kiên sau: ̀ ́ ̀ ̣ 20 16
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ Điêu kiên về nhiêt độ ̀ ̣ ̣ Độ khô thoanǵ Điêu kiên về anh sang ̀ ̣ ́ ́ Cach xêp đăt hang hoá theo chủng loai. ́ ́ ̣̀ ̣ 20 17
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ Để đam bao tiêu chuân bao quan hang hoá ̉ ̉ ̉ ̉ ̉ ̀ cât trữ trong kho nhà hang cân phai: ́ ̀ ̀ ̉ Xây dựng hệ thông nhà kho đung tiêu chuân ́ ́ ̉ Đăt cac kho hang đung vị trí ̣́ ̀ ́ Đam bao đủ lớn ̉ ̉ An toan và dễ vân hanh. ̀ ̣ ̀ 20 18
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ Cac nhân viên thủ kho phai đam bao thực ́ ̉ ̉ ̉ ̣ ́ ̣ ́ ̣ hiên cac công viêc sau đung quy đinh: ́ ̀ ̉ Tiên hanh kiêm kê Thông kê hang tôn, hang hư hong ́ ̀ ̀ ̀ ̉ Kiêm tra hang hoá trong kho đinh ky. ̉ ̀ ̣ ̀ 20 19
- Chương 4 QUAN LY KHO NHA HANGBAR ̉ ́ ̀ ̀ ́ ́ ́ ̣ ̀ Cac nguyên tăc xuât – nhâp hang: Vao trước ra trước ̀ Vao sau ra trước ̀ Hang mau hư hong trước. ̀ ̉ 20 20
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài giảng môn ĐIỀU HÀNH NHÀ HÀNG - BAR - Chương 6
0 p | 413 | 197
-
Bài giảng môn ĐIỀU HÀNH NHÀ HÀNG - BAR - Chương 0
0 p | 404 | 186
-
Bài giảng môn ĐIỀU HÀNH NHÀ HÀNG - BAR
0 p | 235 | 94
-
Bài giảng môn ĐIỀU HÀNH NHÀ HÀNG - BAR - Chương 2
0 p | 273 | 94
-
Bài giảng môn ĐIỀU HÀNH NHÀ HÀNG - BAR - Chương 1
0 p | 263 | 85
-
Giáo trình quản trị học căn bản 4
9 p | 264 | 78
-
CHƯƠNG 2: NHÀ QUẢN TRỊ VÀ NHÀ DOANH NGHIỆP
17 p | 1014 | 68
-
Giáo trình quản trị học căn bản 13
9 p | 250 | 63
-
Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực (Dành cho cao học) - TS. Phạm Phi Yên
145 p | 210 | 49
-
Giáo trình quản trị học căn bản 17
8 p | 133 | 29
-
Quản tri rủi ro tài chính - ĐH Mở HCM
11 p | 180 | 26
-
Bài giảng môn học Quản trị chuỗi cung ứng: Bài 3 - ThS. Nguyễn Kim Anh, ThS. Huỳnh Gia Xuyên
15 p | 87 | 14
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn