intTypePromotion=1

Bánh bao Thượng Hải

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
65
lượt xem
2
download

Bánh bao Thượng Hải

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh bao là một trong những món ăn đặc trưng của Trung Hoa, đất nước có một nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng của thế giới. Các bước thực hiện: 1 Phần nhân: Thịt heo xay nhuyễn. Gừng băm nhuyễn. Hành lá xắt nhuyễn. Nước dùng khuấy đều với bột rau câu. Trộn đều thịt xay với nước dùng, gừng, hành lá, dầu hào, nêm muối, đường, hạt nêm, nếm cho vừa vị. 2 Phần da: Dùng nước ấm đổ từ từ vào bột, trộn đều hỗn hợp bột, nhồi dẻo. Chia đều bột thành...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh bao Thượng Hải

  1. Bánh bao Thượng Hải Mức độ: Khó Chuẩn bị: 25 phút Chế biến: 45 phút Bánh bao là một trong những món ăn đặc trưng của Trung Hoa, đất nước có một nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng của thế giới. Nguyên liệu: Phần nhân:  1kg thịt heo  1 củ gừng  2 nhánh hành lá  40ml dầu hào  40g đường
  2.  8g muối  2 thìa cà phê hạt nêm  50ml nước dùng  1 gói bột rau câu nhỏ Phần vỏ bánh:  3g mỡ trừu  400g bột mì  50g bột tàn mì Các bước thực hiện: 1 Phần nhân: Thịt heo xay nhuyễn. Gừng băm nhuyễn. Hành lá xắt nhuyễn. Nước dùng khuấy đều với bột rau câu. Trộn đều thịt xay với nước dùng, gừng, hành lá, dầu hào, nêm muối, đường, hạt nêm, nếm cho vừa vị. 2 Phần da: Dùng nước ấm đổ từ từ vào bột, trộn đều hỗn hợp bột, nhồi dẻo. Chia đều bột thành cục khoảng 10g. Dùng chày cán thật mỏng hình tròn, cho phần nhân bánh bao vào (mỗi bánh khoảng 20g), gói lại. Đặt bánh vào xửng hấp, hấp từ 5-7 phút là được. Thưởng thức kèm giấm đen và gừng sợi non. Mách nhỏ: Khi nhồi bột, phải nhồi mạnh và nhanh tay. Nếu nhồi thiếu lực, bột sẽ mau khô và cứng lại, hỏng cả mẻ bột.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản