intTypePromotion=1
ADSENSE

Bánh mì để quên và món pudding tiết kiệm

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

55
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Pudding bánh mì là một món tráng miệng khá cơ bản của nhiều nước phương Tây. Món bánh này cũng không hề có công thức cố định, nguyên liệu thì ngoài thành phần cơ bản là trứng, sữa, bánh mì và bơ ra thì người ta có thể thêm quả khô, hạt khô, si-rô, phô mai tới thịt, rau tùy ý đi kèm với các hương liệu dành cho món pudding ngọt để tráng miệng hay pudding mặn cho bữa sáng. Các bước thực hiện: 1 Thái khoanh bánh mì. Thái lát chuối. Đánh tan trứng với sữa đặc và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh mì để quên và món pudding tiết kiệm

  1. Bánh mì để quên và món pudding tiết kiệm Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Pudding bánh mì là một món tráng miệng khá cơ bản của nhiều nước phương Tây. Món bánh này cũng không hề có công thức cố định, nguyên liệu thì ngoài thành phần cơ bản là trứng, sữa, bánh mì và bơ ra thì người ta có thể thêm quả khô, hạt khô, si-rô, phô mai tới thịt, rau tùy ý đi kèm với các hương liệu dành cho món pudding ngọt để tráng miệng hay pudding mặn cho bữa sáng. Nguyên liệu:  1 ổ bánh mì  1 quả trứng gà  1/2 cup sữa tươi
  2.  2 tbs sữa đặc có đường  1 trái chuối tiêu chín  20g bơ nhạt  5g đường Các bước thực hiện: 1 Thái khoanh bánh mì. Thái lát chuối. Đánh tan trứng với sữa đặc và sữa tươi. Thoa một lớp bơ mỏng lên khuôn để chống dính. Lần lượt xếp xen kẽ bánh mì và chuối vào khuôn. 2 Chế hỗn hợp sữa-trứng vào khuôn bánh. Dùng dĩa dìm bánh mì xuống cho bánh mì được thấm đều sữa–trứng. Đợi 10 phút cho bánh mì ngấm sữa hoàn toàn. Vì mình thích ăn bánh xốp nên mình chỉ dầm nhẹ. Nếu các bạn thích ăn bánh chắc thì có thể ấn mạnh tay hơn hoặc kê cái đĩa nhỏ lên cho bánh mì được ép chặt xuống nhé. 3 Thái lát bơ lên trên mặt bánh. Cách này tạo ra lớp bánh có bề mặt giòn. Bánh vẫn thấm bơ do bơ chảy ra khi nóng. Tuy nhiên, nếu bánh bạn đổ dày thì nhớ xen kẽ bơ vào giữa các lớp bánh hoặc hòa bơ chảy vào cùng hỗn hợp trứng-sữa để bánh được thấm đều bơ nhé. 4
  3. Rắc đường lên mặt bánh. Bước này chủ yếu để tạo cho mặt bánh một lớp đường mỏng để khi nướng xong bánh lên màu đẹp măt. Nếu bạn thấy công thức này cho ra bánh hơi nhạt và muốn ngọt hơn thì bạn có thể thêm đường vào hỗn hợp trứng-sữa nhé. 5 Làm nóng lò nướng sẵn sàng ở 170 độ C. Nướng bánh trong 15 phút hoặc khi xăm vào bánh thấy ruột bánh khô là bánh chín. Bánh ngọt, béo và thơm phức mùi chuối với bơ. Món bánh này có thể dùng như một món ngọt tráng miệng, bữa sáng hay bữa xế kèm trà hoặc cà phê rất đầy đủ dinh dưỡng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2