intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bò xốt ớt chuông, bò rendang, spaghetti rau củ

Chia sẻ: Tran Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

73
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Phức tạp Chuẩn bị: 35 phút Chế biến: 90 phút Cuối tuần làm việc và học tập căng thẳng rất cần được bổ sung năng lượng. Bằng các thao tác đơn giản bạn sẽ có được món ăn ngon như trong nhà hàng. Nguyên liệu: Thịt bò xốt ớt chuông:  300g thịt bò  1 quả ớt chuông  1 củ hành tây băm  1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường  Nước dùng bò, bột năng, dầu ăn Thịt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò xốt ớt chuông, bò rendang, spaghetti rau củ

  1. Bò xốt ớt chuông, bò rendang, spaghetti rau củ Mức độ: Phức tạp Chuẩn bị: 35 phút Chế biến: 90 phút Cuối tuần làm việc và học tập căng thẳng rất cần được bổ sung năng lượng. Bằng các thao tác đơn giản bạn sẽ có được món ăn ngon như trong nhà hàng. Nguyên liệu: Thịt bò xốt ớt chuông:  300g thịt bò  1 quả ớt chuông  1 củ hành tây băm  1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường  Nước dùng bò, bột năng, dầu ăn Thịt bò Rendang:  500g thịt bò  250ml nước cốt dừa  3g quế, 5g đinh hương, 4 miếng sao hồi, 2 trái thảo quả, 2 lá chanh kaffir, 2 thìa súp bơ dừa, 20g quả Asam gelugor, đường, muối  Xốt ướp thịt bò: 1 thìa cà phê muối, 2 củ hành khô, 1 miếng riềng tươi, 3 củ sả, 4 tép tỏi, 1 miếng gừng, 10g ớt khô, dầu ăn
  2. Cơm nghệ:  2 chén gạo nếp  2 thìa súp bột nghệ  1/2 chén nước cốt dừa, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, lá dứa Spaghetti thịt bò và rau củ xào:  300g mì spaghetti  200g thịt bò bằm  1 lít nước dùng bò  50g ớt chuông xanh  50g ớt chuông đỏ, 2 tép tỏi băm, 1/2 củ hành tây băm, 10g bột phô mai, 300ml xốt cà paste, 2 thìa cà phê rượu đỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, dầu ô-liu Các bước thực hiện: 1 Thịt bò áp chảo với xốt ớt chuông: Thịt bò rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn. Ướp thịt bò với xì dầu, hạt nêm, đường, tỏi băm, hành tây khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Đem áp chảo thịt bò cho chín vàng 2 mặt. Ớt chuông rửa sạch, băm nhuyễn. Làm nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho ớt chuông vào xào đều, nêm hạt nêm, đường, nước dùng bò và một chút bột năng vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sên lại. 2 Thịt bò Rendang: Thịt bò rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn. Củ hành, tỏi lột vỏ. Gừng, riềng rửa sạch, gọt vỏ. Sả băm nhuyễn. Cho tất cả gia vị ướp bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 3 Đun nóng một ít dầu trong nồi, xào đinh hương, thảo quả, quế và sao hồi cho đến khi có mùi thơm. Cho hỗn hợp ướp bò vào, thêm bơ dừa và Asam gelugor, khuấy đến khi sôi thì cho thịt bò vào nấu chín. Cho lá chanh vào, nêm đường, muối vừa ăn. Hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 giờ cho thịt mềm và nước sệt lại, khuấy thường xuyên để lớp cặn không hình thành ở đáy nồi. 4 Cơm nghệ: Vo gạo, để ráo. Hòa bột nghệ với 1 chén nước, ngâm gạo vào nước nghệ ít nhất 3 giờ. Rửa sạch gạo, đặt vào nồi hấp với lá dứa khoảng 20 phút cho chín. Hòa muối, đường với nước cốt dừa. Đổ vào phần cơm vừa nấu trộn thật đều. Cho vào nồi nấu lại lần nữa khoảng 10 phút. 5 Spaghetti bò, rau củ xào: Ớt chuông cắt nhỏ. Thịt bò bằm ướp với muối, tiêu, tỏi băm, ít dầu ô-liu.
  3. Bắc nước lên lò đun sôi, cho vào một chút muối, đến khi nước trong nồi lăn tăn thì cho mì vào để khoảng 10 phút cho nước đun sôi trở lại. Mì chín, xả mì bằng nước sạch. 6 Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa. Phi thơm tỏi và hành tây băm nhuyễn, cho thịt bò vào đảo đều. Cho thêm nước dùng bò, rượu đỏ, xốt cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn, trộn đều. Nấu khoảng 30 phút cho đến khi nước sệt lại. 7 Lấy chảo khác, cho dầu vào phi thơm tỏi băm, cho ớt chuông vào xào chín, tiếp theo cho hỗn hợp xốt vừa xong vào, cho mì vào trộn đều đến khi hỗn hợp xôi trở lại. Cuốn vắt mì cho lên đĩa, rưới xốt, rắc phô mai bột và ngò tây lên. 8 Dọn lần lượt các món thịt bò áp chảo với xốt ớt chuông, thịt bò Rendang kèm cơm nghệ, và spaghetti trên đĩa dài. Mách nhỏ: Để cắt được các miếng thịt bò thật mỏng mà không bị nát, có thể gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy thịt ra cắt từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0