intTypePromotion=1

Cá bống chiên xù

Chia sẻ: Nguyen Ngocst | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
90
lượt xem
14
download

Cá bống chiên xù

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vật liệu: - 1 con cá bống mú khoảng 500g; - 100g bột năng; 100g me; - 1 củ sả, ớt; - 50g đường; - 2 muỗng súp nước mắm; - dầu để chiên. - Cá bống mú thịt ngon, dai, chắc và ngọt, thường dùng để hấp hay chiên. - Cá lớn hấp ngon hơn cá nhỏ, nhưng vẫn có thể dùng những con cá bống mú nhỏ để chiên giòn, dùng với nước mắm me là một món ăn ngon, lại dễ làm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá bống chiên xù

  1. Cá bống chiên xù Vật liệu: - 1 con cá bống mú khoảng 500g; - 100g bột năng; 100g me; - 1 củ sả, ớt; - 50g đường; - 2 muỗng súp nước mắm; - dầu để chiên. - Cá bống mú thịt ngon, dai, chắc và ngọt, thường dùng để hấp hay chiên. - Cá lớn hấp ngon hơn cá nhỏ, nhưng vẫn có thể dùng những con cá bống
  2. mú nhỏ để chiên giòn, dùng với nước mắm me là một món ăn ngon, lại dễ làm. Thực hiện: - Cá làm sạch, móc mang, giữ nguyên kỳ, vây, để ráo. Dùng dao khứa những nhát xéo ở hai bên mình cá, mỗi khứa cách nhau khoảng 3cm. Khứa từ đuôi lên đầu. Xoa bột năng khắp mình cá. Cho dầu vào chảo sâu lòng, dầu phải nhiều,( để dầu nhiều, chiên mới giòn, và cá không bị thấm dầu nhiều ) thả cá vào chiên , trở cá hai bên cho đến khi cá chín vàng đều. Nước mắm me: Sả, ớt bằm nhỏ. Cho chung với đường giã nhuyễn. Me nhồi nước ấm, bỏ hột me, lấy bột. Cho me vào hỗn hợp sả, ớt và hoà đều, cho nước mắm. Nêm nếm lại cho vừa ăn. - Dọn cá chiên với nước mắm me, ăn với cơm nóng hay cuốn bánh tráng đều ngon.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2