intTypePromotion=1

Cá bống ram nghệ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
101
lượt xem
14
download

Cá bống ram nghệ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng với cơm trắng. Nguyên liệu: - 300gr cá bống. - 1/2 củ nghệ. - 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 2 thìa cà phê đường. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 2 cọng hành lá, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá bống ram nghệ

  1. Cá bống ram nghệ Dùng nóng với cơm trắng.
  2. Nguyên liệu: - 300gr cá bống. - 1/2 củ nghệ. - 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 2 thìa cà phê đường. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 2 cọng hành lá, dầu ăn. Thực hiện: - Dùng daô nhỏ mổ 1 đường dọc dưới bụng, lấy hết lòng cá, cắt bỏ bớt mang và phần đầu nhọn. - Rửa sạch, để ráo.
  3. - Thái lát nghệ. - Thái nhuyễn hành lá. - Đun sôi khoảng 2 thìa súp dầu ăn, cho hành tím và nghệ vào, đảo cho đến khi nghệ tiết ra màu vàng đẹp. - Cho tiếp cá vào. đảo đều. - Nêm nước mắm, đường, bột nêm vừa ăn. - Rót khoảng 3 thìa súp nước vào, ram đến khi phần nước sánh lại là được. - Rắc tiêu và hành lá. - Dọn cá ram nghệ ra đĩa.
  4. Cá hường muối sả chiên Dùng nóng.
  5. Nguyên liệu: - 2 con cá hường khoảng 300gr. - 2 thìa súp sả băm nhuyễn. - 1 thìa cà phê ớt băm. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn. - 1 thìa súp nước mắm. - 1/2 thìa cà phê đường. - Dầu ăn. Thực hiện: - Đánh sạch vảy cá, móc bỏ mang, làm sạch bụng, cắt bỏ bớt vây, đuôi. - Ướp với hành tím và bột nêm, để khoảng 15 phút.
  6. - Chiên vàng cá trong chảo nhiều dầu. - Vớt ra, để ráo. - Đun sôi khoảng 2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi, sả và ớt vào, đảo nhanh tay đến khi vàng đều. - Bày cá ra đĩa, rưới nước mắm sả ớt lên trên mình cá. - Dọn kèm với cơm trắng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản