intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá thát lát tẩm sả ớt chiên giòn, Thịt bò cuộn cà rốt

Chia sẻ: Huongdanhoctot Huongdanhoctot | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

97
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nói đến cá thát lát nhiều người nhớ ngay đến món chả cá thát lát chiên, cá thát lát nhồi khổ qua hay nấu canh với cải trời, tần ô… Nhưng cá thát lát tẩm sả ớt chiên có hương vị đặc biệt của nó mà ít người biết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá thát lát tẩm sả ớt chiên giòn, Thịt bò cuộn cà rốt

  1. Cá thát lát tẩm sả ớt chiên giòn, Thịt bò cuộn cà rốt Nói đến cá thát lát nhiều người nhớ ngay đến món chả cá thát lát chiên, cá thát lát nhồi khổ qua hay nấu canh với cải trời, tần ô… Nhưng cá thát lát tẩm sả ớt chiên có hương vị đặc biệt của nó mà ít người biết. Bởi cá thát lát là giống cá nước ngọt, mình dẹp lại có nhiều xương rất nhỏ nên đa phần ở chợ người bán thường xẻ cá làm đôi để nạo lấy thịt. Nếu đã chán với các món thát lát phải quết mỏi tay mới thưởng thức được độ dai và ngọt của nó thì sao không thử với món thát lát tươi tẩm sả ớt chiên giòn.
  2. Chọn con lớn cỡ dài hơn gang tay người lớn, lựa những con mắt thật trong thì cá mới tươi. Cá đem về làm sạch, dần nhẹ bằng cán dao sau đó cuộn cá đều từ đầu đến đuôi nhiều lần. Người ta đồ rằng, cuộn cẩn thận – cũng giống như quết chả – càng lâu thì xương cá mới nhuyễn và khi chiên cá càng dai. Dùng dao khứa vào thân cá khoảng cách chừng hai phân rồi đem ướp với hỗn hợp gồm ít muối và sả, ớt bằm nhuyễn. Để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị rồi đem chiên. Cần nhớ là sả ớt chỉ ướp cho thấm, lúc chiên gạt bớt ra để khỏi cháy, làm cá bớt thơm và giòn. Cá thát lát chiên sả ớt ăn kèm với rau dấp cá, húng lủi… chấm muối tiêu chanh, hoặc dùng với nước mắm chua cay thì bữa cơm đã thuộc hàng đặc sản. * Thịt bò cuộn cà rốt Nguyên liệu (2 - 3 người) Thời gian nấu: 40 phút - ½ kg thịt bò, xắt lát mỏng để có thể cuộn - 1-2 củ cà rốt - Muối - Hạt tiêu đen - Bột ngô Nước xốt: - 1 muỗng can mirin - 1 muỗng canh nước tương
  3. Chế biến Kết hợp các thành phần làm nước xốt trong bát nhỏ.
  4. Cà rốt gọt bỏ, cắt làm đôi mỗi củ và thái miếng nhỏ dài, đặt chúng vào trong bát nước, cho vào lò vi sóng khoảng 3-4 phút để cà rốt được chần qua (thời gian tùy thuộc vào độ dày của cà rốt). Thịt bò ướp cùng với muối và hạt tiêu đen.
  5. Đặt 2-3 miếng cà rốt vào giữa mỗi miếng thịt bò trải trên mặt phẳng và cuộn lại sao cho thịt quấn chặt cà rốt.
  6. Tẩm thịt đã cuộn vào bát tinh bột ngô, lăn qua lăn lại cho đều. Trong chảo không dính, cho dầu ăn vào đun sôi trên lửa vừa. Cho thịt bò cuộn vào chiên cho đến khi vàng nâu và để cà rốt được chín.
  7. Đổ nước xốt vào chảo và đun sôi khoảng vài phút nữa cho đến khi nước xốt sánh đặc lại và quyện đều vào thịt cuộn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2