intTypePromotion=1
ADSENSE

Cà tím nướng xốt tôm

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

48
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 5 phút Chế biến: 15 phút Với vị ngọt béo của tôm, vị ngọt bùi của cà tím, món cà tím nướng xốt tôm chắc chắn sẽ làm bữa ăn gia đình bạn thêm đậm đà hương vị miền Nam. Nguyên liệu:      400g cà tím 200g tôm 1 củ hành nhỏ, tỏi Muối, đường, dầu hào, tỏi, hành lá, dầu ăn Nước mắm pha sẵn .Các bước thực hiện: 1 Cà tím bỏ vào trong lò nướng chừng 10 phút cho mỗi bên, vừa chín là được, miễn sao lột vỏ được...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cà tím nướng xốt tôm

  1. Cà tím nướng xốt tôm Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 5 phút Chế biến: 15 phút Với vị ngọt béo của tôm, vị ngọt bùi của cà tím, món cà tím nướng xốt tôm chắc chắn sẽ làm bữa ăn gia đình bạn thêm đậm đà hương vị miền Nam. Nguyên liệu:  400g cà tím  200g tôm  1 củ hành nhỏ, tỏi  Muối, đường, dầu hào, tỏi, hành lá, dầu ăn  Nước mắm pha sẵn
  2. Các bước thực hiện: 1 Cà tím bỏ vào trong lò nướng chừng 10 phút cho mỗi bên, vừa chín là được, miễn sao lột vỏ được dễ dàng là được. Cà tím lột vỏ xong bỏ vào chảo xào sơ với củ hành, tỏi để muối, đường cho vừa ăn. 2 Tôm bóc vỏ, thái nhỏ, ướp dầu hào, đường (chút xíu muối thôi hoặc là không cho muối vì dầu hào đã mặn rồi). Tỏi băm nhuyễn phi dầu lên cho thơm (đừng để vàng) trút tôm lên xào vừa chín tới. Sắp cà tím lên đĩa sâu rồi cho xốt tôm lên, nếu thích có thể phi hành lá xanh xanh bỏ lên trên cùng cho đẹp. Rưới nước mắm pha mặn mặn ngọt ngọt vào đĩa cà, đừng ăn liền cà chưa thấm nước mắm, để chừng 10 phút sau ăn ngon hơn. Dùng với cơm trắng nóng thì tuyệt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2