intTypePromotion=1

Các món cá –phần 26

Chia sẻ: Hai Nguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
48
lượt xem
13
download

Các món cá –phần 26

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cá Mòi Chay sẽ làm phong phú cho bữa ăn chay của chúng ta khá nhiều đấy mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng nửa đó

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các món cá –phần 26

  1. Các món cá –phần 26 Cá Mòi Chay Vật liệu:
  2. - 1 bắp chuối hột tươi hay 1 ắp chuối hộp - 1 muỗng súp cà chua hộp - 1 tép hành tây (boa rô), thái nhỏ - 1 trái dừa tươi - đường, muối, nước tương Cách làm: - Bắp chuối: luộc chín (nếu là bắp chuối tươi), cắt bỏ cái lõi bên trong, xé thành miếng phần còn lại . - Phi tỏi tây với dầu ăn cho vàng, cho bắp chuối + cà chua hộp + nước dừa + muối + dường + bột ngọt + nước tương và nước hơi săm sắp nấu riu riu . Nếu thấy lỏng thì thêm bột năng cho sền sệt.
  3. _Món này dùng với cơm hoặc bánh mì thì tuyệt cú mèo CHẢ CÁ CHAY CHIÊN MÈ Nguyên liệu:
  4. 2 củ khoai tây đỏ lớn 1 chén “ham” nhão trắng 4 muỗng canh mè rang (có thể tìm mua tại tiệm thực phẩm ðại Hàn hay Nhật Bản) 1 tép hành lá ½ muỗng cà-phê muối ⅓ muỗng cà-phê đường cát trắng ⅓ muỗng cà-phê dầu mè ⅓ muỗng cà-phê bột nêm nấm Một ít tiêu, 1 muỗng canh bột năng dầu Canola để chiên
  5. Cách Làm: Khoai rửa sạch, hấp khoảng 25 phút cho chín, rồi lột vỏ. Khi khoai còn nóng, tán nhuyễn rồi để nguộị Hành lá thái nhỏ. “Ham” nhão trắng để tan đá. Sau đó, trộn “ham” chay với các gia vị trên. Khi thấy “ham” chay dẻo, cho khoai tây vào trộn một lần nữạ Nếu hỗn hợp còn hơi mềm, có thể cho thêm chút bột năng vàọ Sau đó, nêm lại cho vừa ăn.
  6. ðem hỗn hợp này vo thành viên tròn và ép xuống cho dẹp. Rắc mè hai mặt chả. Cho dầu Canola vào chảo và đặt trên bếp lửa trung bình. Khi chảo dầu nóng, cho chả vào chiên vàng hai mặt. Gắp chả ra và đặt trên khăn giấy cho thấm bớt dầụ Chả chiên xong bày ra đĩạ Món này dùng như món khai vị, hoặc có thể dùng chung với bánh mì hay cơm.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2