intTypePromotion=1

Các món ngon cuối tuần đơn giản

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
111
lượt xem
3
download

Các món ngon cuối tuần đơn giản

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bông xào thập cẩm, ếch xào lăn sả ớt, nấu chao thịt heo ngon là những món ngon cuối tuần được giới thiệu hướng dẫn trong sổ tay Các món ngon cuối tuần đơn giản chế biến ngay tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt được cách thức thực hiện và chuẩn bị nguyên liệu cho các món ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các món ngon cuối tuần đơn giản

  1. CÁC MÓN NGON CUỐI TUẦN ĐƠN GIẢN 1. Bông xào thẩm cẩm Nguyên liệu: - 1 miếng bóng khô to cỡ hai bàn tay, 100g thịt nạc vai - 200g súp lơ, 100g đậu Hà Lan, 100g cà rốt, 2 củ hành tím - 1 chén vơi nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã, hạt nêm, nước mắm, hành mùi - 1 miếng gừng tươi cỡ đốt ngón tay cái, ít rượu trắng để tẩy bóng. Cách làm: - Bóng khô ngâm nước cho mềm, sau đó cắt hình thoi có cạnh khoảng 3 cm. Gừng gọt vỏ băm nhỏ rồi cho vào bóng cùng với ít rượu trắng bóp đều để tẩy mùi hôi của bóng, rồi để khoảng vài phút, sau đó xả lại nước cho sạch, bỏ xác gừng đi. - Thịt nạc vai rửa sạch lau khô rồi cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp vào thịt ít hạt nêm cùng một ít bột ngô/bột bắp. Hành tím bóc vỏ rửa sạch rồi thái lát mỏng. - Súp lơ cắt miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa và cắt miếng mỏng vừa, đậu Hà Lan tước hai đầu cùng xơ hai cạnh. - Đun sôi một nồi nước nhỏ cùng với chút muối rồi lần lượt cho các loại rau củ vào chần sơ cho chín tái rồi vớt ra rổ để riêng từng thứ. - Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng một thìa canh dầu ăn đun nóng, tiếp theo cho hành tím vào phi thơm, tiếp tục cho thịt heo vào xào, khi thịt gần chín thì cho bóng vào xào cùng, cho thêm vào chảo khoảng một bát vơi nước hầm xương rồi đậy nắp chảo lại nấu khoảng 5 - 6 phút cho bóng chín vừa mềm. - Mở nắp chảo ra rồi tiếp tục cho súp lơ, cà rốt vào xào, nêm vào chảo ít hạt nêm cùng nước mắm ngon, cuối cùng cho đậu Hà Lan vào xào, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho hành lá cắt khúc cùng hạt tiêu vào đảo đều rồi cho ra đĩa, bày rau mùi lên trên.
  2. - Lưu ý: phần nước cho vào xào nếu thiếu các bạn có thể cho thêm sao cho khi các nguyên liệu đã chín đều thì nước vẫn còn một ít để giữ cho món ăn được bóng mượt và mềm, không bị cạn khô mất ngon. Tẩy bóng với gừng và rượu trắng. Thành phần nguyên liệu.
  3. Chần rau củ. Nguyên liệu sau khi được sơ chế.
  4. Xào bóng với thịt lợn. Xào cùng với các loại rau củ.
  5. 2. Ếch xào lăn sả ớt Nguyên liệu: - 500 g thịt ếch làm sẵn. - Một củ hành tây. - Xả, ớt băm nhuyễn. - Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm. Cách làm - Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi để ráo, cắt miếng vừa ăn. - Ướp ếch với 2 muỗng cà phê bột cà ri, 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, một muỗng muối. - Hành tây lột vỏ xắt múi cam. - Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho xả, ớt bằm vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt ếch xào cho đến khi thịt chín săn có màu vàng đẹp mắt thì cho hành tây vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. - Cho thịt ếch ra đĩa, trang trí với ớt và ngò. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn và không bị tanh. 3. Nấu cháo thịt heo ngon Nguyên liệu: - 100g gạo - 1 lít nước - 1 quả trứng vịt bắc thảo - 100g thịt heo - 1 miếng gừng nhỏ - Một ít hành lá - Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng, 5g muối, chút dầu mè
  6. Cách nấu Bước 1: Băm nhỏ thịt. Bạn cũng có thể dùng thịt xay sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức. Bước 2: Gừng thái sợi, trứng cắt nhỏ. Thịt ướp với chút tiêu, muối cho đậm đà.
  7. Bước 3: Cho gạo đã được vo sạch vào nồi, thêm nước. Đậy nắp nồi, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ rồi để đun thêm 5 phút nữa. Bước 4: Cho trứng cắt nhỏ vào nồi rồi cho cả nồi vào một nồi to hơn để đun cách thủy.
  8. Thêm thịt đã ướp vào cùng với gừng thái sợi. Bước 5: Khuấy đều rồi đậy nắp và đun cho đến khi cháo nhừ thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc ra bát, rắc hành lá xắt nhỏ tùy thích để ăn kèm nhé!
  9. Sẽ mất thêm khoảng 1,5 - 2 tiếng để nấu nồi cháo này, tuy nhiên bạn sẽ có món cháo tuyệt ngon đấy! Bước 6: Khác với cách nấu cháo thông thường, với kiểu nấu cháo này bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn, vậy nhưng đến khi ăn thử bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra thật xứng đáng bởi vị ngon, sánh của cháo. Với cách nấu này cháo không bị dính nồi, chín nhừ mà vẫn còn nguyên hạt, ăn cùng trứng bắc thảo bùi bùi và thịt xay mềm đậm đà mang đến hương vị thật khó quên. Tuy nhiên nếu không có đủ kiên nhẫn để làm theo cách này, bạn có thể nấu cháo nhừ trước bằng nồi cơm điện, sau đó cho trứng và thịt băm vào cũng được nhé!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2