intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách hấp cá chim thơm ngon

Chia sẻ: Nguyễn Linh Hươn Hương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

108
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với gia vị quen thuộc nhưng bạn có thể biến tấu cá thành món ăn đặc biệt cho gia đình. 1. Thành phần (2-4 người ăn) 1 con cá chim trắng làm sạch; 6 củ gừng; 1 củ gừng cắt mỏng nhất có thể; 1 trái ớt mắt chim, thái lát; 2-3 quả cà chua vừa, cắt miếng; Vài cây nắm cắt nhỏ; 80g rau muống, thái đoạn;

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách hấp cá chim thơm ngon

  1. Cách hấp cá chim thơm ngon Với gia vị quen thuộc nhưng bạn có thể biến tấu cá thành món ăn đặc biệt cho gia đình. 1. Thành phần (2-4 người ăn) 1 con cá chim trắng làm sạch; 6 củ gừng; 1 củ gừng cắt mỏng nhất có thể; 1 trái ớt mắt chim, thái lát; 2-3 quả cà chua vừa, cắt miếng; Vài cây nắm cắt nhỏ; 80g rau muống, thái đoạn; 2 quả mận; 1 muỗng canh rượu gạo tùy chọn; 1 muỗng canh nước tương; 5 muỗng canh nước (điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn); Hành lá, thái lát mỏng dài để trang trí.
  2. 2. Chế biến - Cá mổ làm sạch. - Đặt 2 lát gừng bên trong mang cá. Đặt 4 lát gừng, một nửa số nấm và một nửa số rau muống vào trong bụng cá. - Cắt hai vết cắt dọc ở 2 bên thân cá. Đặt cá vào đĩa, thêm các gia vị vào phần đầu và thân cá cho đều.
  3. - Rót nhẹ nước tương và bột mirin (dùng để nêm các món kho, món nướng) lên trên cá. Giữ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút nếu có thể. - Khi đã sẵn sàng để hấp cá, thêm nước và cho các thành phần gừng, mận chua, cà chua, rau ướp muối trên cá và xung quanh đĩa. - Bật bếp, tăng nhiệt và đun sôi trong khoảng 15 phút. Sau khi nước sôi, cho cá vào và đun khoảng tầm 20 phút là cá chín. Với cá to, nên đun sôi lâu hơn một chút và xẻ thịt cá để đảm bảo cá chín đều. Trang trí với hành xé để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Chúc các bạn ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1