Chu trình tổng hợp Amoniac của Haber

Chia sẻ: Trần Huyền My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
418
lượt xem
119
download

Chu trình tổng hợp Amoniac của Haber

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Amoniac (NH3) được sản xuất theo qui trình Haber Nguyên liệu thô: 1. Nitơ từ không khí 2. Hydro từ gas tự nhiên Điều kiện phản ứng: xúc tác: Fe nhiệt độ: 450°C Áp suất: 200 atmosphe Là phản ứng thuận nghịch, nên nitơ phản ứng với hydro để tạo amoniac, và amoniac cũng phân hủy tạo thành nitrơ và hydro. Phương trình bằng chữ: nitrơ + hydro amoniac Phương trình phản ứng:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chu trình tổng hợp Amoniac của Haber

  1. CÁC SLIDE ĐIỆN TỬ DÙNG TRONG GIẢNG DẠY Chu trình tổng hợp Amoniac của Haber Copyright © 2005 Hóa Học Việt Nam, all rights reserved Permission is granted for personal and educational use only. Commercial copying is prohibited.
  2. Amoniac (NH3) được sản xuất theo qui trình Haber Nguyên liệu thô: 1. Nitơ từ không khí 2. Hydro từ gas tự nhiên Điều kiện phản ứng: xúc tác: Fe nhiệt độ: 450°C Áp suất: 200 atmosphe
  3. Là phản ứng thuận nghịch, nên nitơ phản ứng với hydro để tạo amoniac, và amoniac cũng phân hủy tạo thành nitrơ và hydro. Phương trình bằng chữ: nitrơ + hydro amoniac Phương trình phản ứng: N2 + 3H2 2NH3 Đã cân bằng!
  4. Mâm đựng xúc tác Fe 2. Máy nén 3. Mâm chuyển hóa 200 atmosphe 450°C 1. Các khí Có hay N2 và H2 được trộn quá không đều và làm không phản nhỉ? sạch ứng được tái N2 H2 NH3 sử dụng 4. Buồng làm lạnh N2 H2 NH3 đóng thùng

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản