intTypePromotion=1
ADSENSE

Cồi điệp tẩm bột chiên giòn với xốt chanh dây

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

80
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Miếng cồi điệp ngọt mềm nằm trong vỏ bột thơm giòn hòa quện cùng nước xốt chanh dây khiến món ăn có một hương vị lôi cuốn đến lạ. Nguyên liệu:  Cồi điệp (cỡ 40-60) 200gr  Bột nêm, tỏi, gừng  Bột mì 100gr  Bột nở (baking powder) 1tsp  Trứng gà 1 quả  Bia 1/2 bát cơm  Bột chiên giòn 1 bát con  Chanh dây 1quả  Đường vàng 1 tbsp  Bột ngô 1tsp  Bơ nhạt 1tsp  Dầu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cồi điệp tẩm bột chiên giòn với xốt chanh dây

  1. Cồi điệp tẩm bột chiên giòn với xốt chanh dây Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Miếng cồi điệp ngọt mềm nằm trong vỏ bột thơm giòn hòa quện cùng nước xốt chanh dây khiến món ăn có một hương vị lôi cuốn đến lạ. Nguyên liệu:  Cồi điệp (cỡ 40-60) 200gr  Bột nêm, tỏi, gừng  Bột mì 100gr  Bột nở (baking powder) 1tsp  Trứng gà 1 quả  Bia 1/2 bát cơm  Bột chiên giòn 1 bát con  Chanh dây 1quả  Đường vàng 1 tbsp  Bột ngô 1tsp  Bơ nhạt 1tsp  Dầu ăn
  2. Các bước thực hiện: 1 Cồi sò điệp mua về, rửa qua bằng nước muối loãng, ướp với chút bột nêm và gừng tỏi băm nhỏ. Để 35 phút cho ngấm. 2 Ray bột và baking powder vào bát, đập trứng lấy lòng đỏ trộn chung cùng bột rồi đổ bia vào quấy đều tạo thành hỗn hợp sánh mượt. Ủ bột khoảng 15 phút . 3 Cho bột chiên giòn vào cồi điệp đã ướp sao cho bột bám đều lên cồi điệp sau đó dùng rổ thưa ray sạch bột. Bắc chảo dầu lên bếp, đến khi dầu sôi thì cho từng viên rồi trụng vào bát bột cồi thả vào chảo rán nhỏ lửa đến khi viên cồi vàng và nổi lên là được.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2