intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cơm niêu đá từ xứ sở kim chi

Chia sẻ: Goinguoitoiyeu Goinguoitoiyeu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

76
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo các đầu bếp xứ sở kim chi, nấu cơm bằng niêu đá sẽ giữ được hương vị của gạo. Ngoài cơm, trong món ăn này còn có thêm một số loại hạt khô. Nguyên liệu: Nếp Gạo Đậu Hạt Táo Nấm Bạch Hạt Nhân sâm đen dẻ tàu thông quả thông

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm niêu đá từ xứ sở kim chi

  1. Cơm niêu đá từ xứ sở kim chi
  2. Theo các đầu bếp xứ sở kim chi, nấu cơm bằng niêu đá sẽ giữ được hương vị của gạo. Ngoài cơm, trong món ăn này còn có thêm một số loại hạt khô. Nguyên liệu: Nếp Gạo Đậu đen Hạt dẻ Táo tàu Nấm thông Bạch quả Hạt thông Nhân sâm
  3. Các bước thực hiện: 1. Vo sạch nếp và gạo, ngâm trong nước 30 phút, để ráo 10 phút (gạo 440g, nếp 110g) Rửa đậu đen, ngâm nước 3 giờ, để ráo 10 phút. Gọt vỏ hạt dẻ, cắt thành 2-4 miếng. Làm sạch táo tàu bằng vải cotton ẩm, cắt lấy phần thịt rồi chia thành 2-3 miếng. Lột vỏ nấm thông, cắt thành miếng dày 0,7cm giữ lại hình dạng nấm.
  4. 2. Làm nóng chảo dầu, xào bạch quả trong 2 phút với lửa vừa, đảo đều tay, sau đó bóc vỏ. Cắt bỏ ngọn hạt thông, làm sạch bằng vải cotton khô. Rửa sạch nhân sâm, cắt bỏ phần cuống, cắt thành từng khoanh dài 2cm - dày 0,7cm. 3. Cho gạo, nếp, đậu đen, hạt dẻ, nấm thông, nhân sâm và nước vào nồi, bật lửa lớn 10 phút. Để sôi 3 phút. 4. Giảm nhỏ lửa, thêm táo tàu, bạch quả và hạt thông vào, nấu 10 phút. Sau đó tắt lửa rồi đậy nắp lại 10 phút. Khi cơm vừa chín, xới đều. Xới ra chén và thưởng thức.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2