intTypePromotion=1
ADSENSE

Đậu phụ dồn thịt xốt cà chua

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

85
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Đơn giản, dễ làm và cũng dễ ăn, vì thế món đậu phụ dồn thịt xốt không phải là món ăn xa lạ gì với nhiều người. Đây là một món ăn nhanh và quen thuộc trong những bữa cơm của mọi gia đình. Nguyên liệu:  3 bìa đậu phụ chiên  50g thịt heo xay  50g cá thác lác  2 trái cà chua, 2 củ hành tím  1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đậu phụ dồn thịt xốt cà chua

  1. Đậu phụ dồn thịt xốt cà chua Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Đơn giản, dễ làm và cũng dễ ăn, vì thế món đậu phụ dồn thịt xốt không phải là món ăn xa lạ gì với nhiều người. Đây là một món ăn nhanh và quen thuộc trong những bữa cơm của mọi gia đình. Nguyên liệu:  3 bìa đậu phụ chiên  50g thịt heo xay  50g cá thác lác  2 trái cà chua, 2 củ hành tím  1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm  Hành, ngò, dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Cá thác lác quết với 1 thìa cà phê hạt nêm cho dai. Thêm thịt băm, đầu hành và 1 củ hành tím băm, 1 thìa cà phê nước mắm vào, trộn đều, để thấm. Đậu phụ chiên rạch một bên cạnh, giữ nguyên ba cạnh còn lại. Dồn đầy thịt vào đậu. Bắc chảo dầu nóng, thả đậu phụ vào chiên lửa nhỏ cho chín đều. Lấy ra sắp vào đĩa.
  2. 2 Cà chua rửa sạch, băm nhỏ. Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm phần hành tím băm còn lại, cho cà chua vào xào nhừ, nêm hạt nêm, nước mắm và đường cho vừa ăn. Cho đậu phụ vào ninh thêm khoảng 2-3 phút rồi nhắc xuống. Múc ra đĩa, dọn dùng nóng với cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2