Độ cứng của nước nuôi tôm sú
136
lượt xem 14
download
lượt xem 14
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Độ cứng của nước là số đo chỉ hàm lượng các chất khoáng hòa tan trong nước, chủ yếu là các muối có chứa ion calcium Ca2+ và magnesium Mg2+. Độ cứng của nước được quy ra số mg/L của muối calcium carbonate (CaCO3) trong nước. 0-75 ppm Mềm CaCO3 75-150 ppm CaCO3 150-300 ppm CaCO3 Cứng Hơi cứng .Trên 300 ppm CaCO3 Độ cứng của nước trong ao hồ thích hợp nuôi tôm cá: 20-150 ppm. Nước có độ cứng quá cao (trên 300 ppm) sẽ làm tôm khó lột vỏ và giảm sự tăng trưởng của tôm. Rất cứng ....
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD