intTypePromotion=1

Giòn thơm cá nướng, nấm xào sả ớt cay mà ngon, salad kiểu Ý

Chia sẻ: Nguyễn Linh đan đan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:19

0
80
lượt xem
5
download

Giòn thơm cá nướng, nấm xào sả ớt cay mà ngon, salad kiểu Ý

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món mì Ý past trộn cùng với ít salad do tự tay bạn làm sẽ xua tan cảm giác mệt mỏi và nóng bức của mùa hè, đặc biệt là không hề thấy ngán, ăn kèm cá nướng ngon hảo hạng, cộng thêm với món nấm xào sả ớt vừa cay vừa thơm ăn với cơm trắng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giòn thơm cá nướng, nấm xào sả ớt cay mà ngon, salad kiểu Ý

  1. Giòn thơm cá nướng, nấm xào sả ớt cay mà ngon, salad kiểu Ý Món mì Ý past trộn cùng với ít salad do tự tay bạn làm sẽ xua tan cảm giác mệt mỏi và nóng bức của mùa hè, đặc biệt là không hề thấy ngán, ăn kèm cá nướng ngon hảo hạng, cộng thêm với món nấm xào sả ớt vừa cay vừa thơm ăn với cơm trắng. Các bạn thử xem nhé. Khai vị: Salad pasta kiểu Ý Nguyên liệu (cho 2 bát nhỡ salad) ½ quả dưa chuột 6-7 quả cà chua bi ½ quả bơ 4 thìa ngô ngọt đóng hộp ½ củ cà rốt 50gram pho mát Mozzarella Một loại mì bất kì
  2. Muối Dầu olive 1 quả chanh nhỏ (vắt lấy nước cốt) Cho phần nước xốt 3 thìa sữa chua 3 thìa mayonnaise
  3. 1/2 thìa bột hành (hoặc 2 thìa hành tây băm nhỏ) 1/4 thìa mù tạt vàng (Dijon mustard) (không bắt buộc) ¼ thìa bột tỏi (hoặc 1 tép tỏi băm nhỏ) 2 thìa mật ong 1 cây hành xanh thái khoanh nhỏ 1 bó rau mùi tây (Parsley, hoặc thay bằng 1 thìa parsley khô) Muối, tiêu, vài giọt nước chanh Cách làm
  4. 1. Đun sôi một nồi nước to để luộc pasta. Bỏ vào nồi 1 thìa muối, nêm thấy nhạt hơn nấu canh một chút là được.
  5. Nước sôi cho pasta vào luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao. Thi thoảng khuấy cho pasta khỏi bị dính vào nhau và dính vào đáy nồi. Chú ý nếm thử để tránh mì quá mềm nhé! Pasta chín thì đổ ra rổ, lắc cho nước chảy xuống dưới hết. Không xả nước lạnh. Trộn pasta với 1 thìa dầu olive cho pasta khỏi bị dính. 2. Làm nước xốt
  6. Trong lúc đợi luộc pasta thì làm nước xốt và chuẩn bị rau củ nhé: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong phần nước xốt v ới nhau. Lượng muối, mật ong và chanh có thể gia giảm tùy khẩu vị của các bạn. Loại nước xốt này làm nhiều có thể bọc kín cất tủ lạnh để một vài ngày cũng được. 3. Chuẩn bị rau củ:
  7. - Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, thái lát mỏng. - Cà chua bi rửa sạch, bổ làm 4 hoặc 6 tùy quả to hay nhỏ. - Cà rốt gọt vỏ, bào sợi - Bơ bổ đôi, khoét lấy phần ruột, cắt thành miếng nhỏ. Trộn bơ với 1 thìa café nước cốt chanh cho bơ khỏi bị thâm. Phần nửa quả bơ còn lại nếu không dung ngay thì cũng xát nước chanh lên trên mặt rồi mới bọc nilon cất tủ lạnh nhé.
  8. 4. Cho pasta, dưa chuột, cà chua, cà rốt, ngô, bơ vào một cái bát to. thêm vài miếng pho mát nữa. Các bạn có thể thái nhưng mình thì thích xé miếng hơn, tại vì cảm giác xé bằng tay thì trông ngon lành và hấp dẫn hơn thì phải. Trộn đều tất cả các thứ trong tô.
  9. 5. Cuối cùng là rưới nước xốt lên trên và trộn đều một lần nữa. Và măm măm thôi. Salad có thể ăn ngay, nhưng mình thì thích là sau khi trộn mỳ với rau thì để tủ lạnh khoảng 30 phút cho mát. Cả nước xốt cũng vậy. Hôm nào trời nóng mà có một bát salad mát rượi như thế thì “phê” phải biết.
  10. Món chính: Cá nướng giòn 1. Nguyên liệu - 3 miếng cá, mỗi miếng khoảng bằng 3 đầu ngón tay muỗng cà dầu ô liu - 2 phê củ tỏi - 3 - 2 muỗng canh lá hương thảo tươi
  11. Muối và hạt tiêu - muỗng cà phê nước chanh tươi - 1 bột rán - 1 chút 2. Chế biến Bật lò nướng, rửa sạch cá và để khô ráo. Phun nhẹ dầu lên mỗi miếng cá. trên Chà nhẹ 1 muỗng cà phê dầu ô liu và cho tỏi băm
  12. nhỏ, muối và hạt tiêu lên trên cá, kèm theo lá hương thảo để cá ngấm đều gia vị. Đặt mặt có da cá xuống dưới giá, rắc nhẹ bột rán lên trên. Cho số dầu còn lại lên trên mặt cá, cho vào lò nướng và nướng khoảng 15-20 vừa. phút là Khi cá vàng, có thể lật lại mặt kia để chúng chín đều.
  13. Bày cá ra đĩa khi đã được, có thể trang trí với bài lát cà chua, rau thơm hoặc là dưa chuột. Món chính: Nấm xào sả ớt Nguyên liệu: Khoảng 250g nấm sả 2 tép ½ quả ớt
  14. tỏi 1 tép muỗng cà phê nước mắm hoặc muối 1 dầu ăn và chút đường Tiêu, Thực hiện:
  15. Nấm cắt chân, rửa và ngâm qua nước muối cho sạch. Cắt làm đôi hoặc làm tư tùy theo nấm to hay nhỏ. Sả, ớt, tỏi bằm nhuyễn.
  16. Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng. Tiếp cho sả, tỏi, ớt vào xào thơm. Thêm nấm vào xào nhanh tay cho đều, thêm muối
  17. hoặc nước mắm và chút xíu đường xào cho chín và ráo nước. Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa ăn kèm với cơm trắng.
  18. ý : Lưu Nấm các bạn có thể dùng bất kỳ loại nấm nào tùy theo buổi chợ. Sả nhiều sẽ thơm ngon hơn.
  19. Chúc bạn ăn tối ngon miệng!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2