intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng dẫn cách làm kem tươi bơ ngon lành mát ngậy

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

92
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món kem với vị béo ngậy của quả bơ kết hợp với kem sữa tươi tạo nên một món kem mát lạnh dành cho mùa hè nóng nực. Cách làm kem tươi vị bơ này cực kỳ đơn giản và không mất nhiều thời gian của các bạn, mời các bạn cùng tham khảo cẩm nang Hướng dẫn cách làm kem tươi bơ ngon lành mát ngậy sau đây để nắm bắt được cách làm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cách làm kem tươi bơ ngon lành mát ngậy

  1. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM KEM TƯƠI BƠ NGON LÀNH MÁT NGẬY Món kem với vị béo ngậy của quả bơ kết hợp với kem sữa tươi tạo nên một món kem mát lạnh dành cho mùa hè nóng nực. Nguyên liệu: - 2 - 3 quả bơ sáp, ruột vàng, vỏ nâu - 150ml kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy whipping cream, bạn có thể tìm mua tại siêu thị) - 3 thìa canh sữa đặc - 50ml sữa tươi. Cách làm: - Bơ bổ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng thìa múc bơ để vào cốc.
  2. - Đổ kem sữa tươi ra thố sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi. Đánh tầm từ 5 đến 6 phút, tùy theo công suất của máy. Đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được. Không nên đánh nhiều, tách nước. - Đổ sữa tươi, sữa, quả bơ đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn. - Tiếp theo đổ hỗn hợp quả bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi. - Dùng thìa gỗ trộn đều, đậy kín cho vào tủ đông đá. - Cứ tầm 2 -3 tiếng, bạn lấy ra dùng thìa gỗ lớn trộn đều để kem bông mịn. - Lặp lại khoảng từ 2 lần, để vào tủ đông đá từ 6 đến 7 tiếng đến khi kem đông cứng. - Lấy ra dùng thìa múc kem múc vào cốc, dùng lạnh. Chọn mua bơ sáp.
  3. Đánh kem bằng máy đánh trứng. Đổ sữa tươi, bơ vào máy xay nhuyễn.
  4. Xay đến khi hỗn hợp mịn đều. Đổ hỗn hợp bơ vào kem sữa tươi.
  5. Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào tủ đá.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2