intTypePromotion=3

Khổ qua xào ruốc

Chia sẻ: A A | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
44
lượt xem
2
download

Khổ qua xào ruốc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vị đắng thanh giòn của trái khổ qua kết hợp tinh tế với hương vị đậm đà của ruốc tép không chỉ rất “bắt cơm” mà còn giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày nóng ẩm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khổ qua xào ruốc

  1. Khổ qua xào ruốc
  2. Vị đắng thanh giòn của trái khổ qua kết hợp tinh tế với hương vị đậm đà của ruốc tép không chỉ rất “bắt cơm” mà còn giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày nóng ẩm. Nguyên liệu - 1 trái khổ qua (chừng 300g), ruốc 30g. - 1- 2 trái ớt ngâm dấm (tùy kích cỡ), gừng, tỏi, hành lá. - Bột nêm, dầu hào, rượu nêm, nước tương. Cách thực hiện
  3. Chuẩn bị: Khổ qua cắt đôi, nạo bỏ phần ruột và hột, cắt lát mỏng, ngâm trong nước muối loãng chừng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ruốc rửa sạch, dùng giấy thấm cho ráo nước. Gừng sắt sợi, tỏi bằm nhỏ, hành lá cắt nhuyễn, ớt ngâm bỏ hột cắt hột lựu nhỏ. Cách làm: Làm nóng chảo dầu, đổ ruốc vào xào bằng lửa nhỏ tới khi có màu vàng nhạt thì cho một chút rượu nêm vào, tiếp tục đảo đều thêm một lúc cho rượu thấm đều vào khuyết. Cho gừng, tỏi và khổ qua vào cùng một lúc, chuyển sang lửa to, đảo đều ; Cho ớt ngâm, nêm muối , bột nêm, dầu hào vào (nêm hơi lạt) và tiếp tục xào trong vòng 3 phút. Cho hành lá và nước tương vào đảo đều thêm một lần nữa rồi tắt bếp. Lưu ý: Nêm nếm vừa ăn không chưa đủ, còn phải thực hiện các thao tác nhỏ thì món ăn mới thơm ngon  Con ruốc nhất định phải thấm nước cho thật ráo mới không làm bắn dầu.  Xào ruốc phải dùng lửa nhỏ vì rất dễ cháy.
  4.  Trong ớt ngâm và dầu hào, bột nêm đều có muối, nên muối chỉ cần nêm một ít thôi là đủ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản