intTypePromotion=3

Lạ miệng đùi vịt nướng chao

Chia sẻ: Goinguoitoiyeu Goinguoitoiyeu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
46
lượt xem
5
download

Lạ miệng đùi vịt nướng chao

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vị thơm đặc trưng của chao, quyện lẫn với thịt vịt ngọt, dùng làm món đãi bạn bè khi nhà có tiệc, vừa lạ miệng mà lại không quá phức tạp. Nguyên liệu: - 2 đùi vịt lớn tầm 600g, nếu dùng vịt nguyên con thì bạn chặt vịt thành từng khúc vừa ăn - 2 viên chao đỏ - 1 viên chao trắng - Đường, mật ong, dầu hào, dầu mè - Gừng, rượu trắng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lạ miệng đùi vịt nướng chao

  1. Lạ miệng đùi vịt nướng chao
  2. Vị thơm đặc trưng của chao, quyện lẫn với thịt vịt ngọt, dùng làm món đãi bạn bè khi nhà có tiệc, vừa lạ miệng mà lại không quá phức tạp. Nguyên liệu: - 2 đùi vịt lớn tầm 600g, nếu dùng vịt nguyên con thì bạn chặt vịt thành từng khúc vừa ăn - 2 viên chao đỏ - 1 viên chao trắng - Đường, mật ong, dầu hào, dầu mè - Gừng, rượu trắng. Cách làm: Bước 1: - Gừng cạo vỏ giã nhuyễn, trộn gừng với rượu trắng và thoa đều hỗn hợp rượu và gừng lên đùi vịt, để khoảng 15 phút, sau đó để ráo.
  3. - Dùng dao khứa vài đường lên đùi vịt để khi ướp được thấm gia vị. Bước 2: - Trộn lẫn chao đỏ, chao trắng vào bát, thêm một thìa súp đường, một thìa nhỏ mật ong và một ít dầu hào, trộn đều, tán nhuyễn chao. Bước 3: - Dùng tay thoa hỗn hợp chao lên đùi vịt, để khoảng 3 tiếng cho gia vị được thấm. Bước 4: - Vịt sau khi ướp, đặt vào khay nướng ở 180 độ C từ 40 đến 50 phút, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên bề mặt để vịt không bị khô. Bước 5: - Vịt chín, lấy ra dùng kèm với dưa leo và rau xà lách.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản