intTypePromotion=1

Mí Ý tôm rượu mạnh

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
58
lượt xem
3
download

Mí Ý tôm rượu mạnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Món mì Ý thơm ngon, được chế biến theo hương vị Anh Quốc. Hãy cùng tực hiện và thưởng thức món ăn thú vị này ngay tại nhà nào các bạn. Nguyên liệu: 1/2kg mì ru-băng - fettuccini noodles (dẹt, to bản) 1/4 cup dầu ô-liu 1/2kg tôm, lột vỏ, rút chỉ lưng 6 của hành xanh, xắt mỏng 4 tép tỏi, xắt mỏng 1/4 cup rượu mạnh 2 trái cà chua lớn, xắt hạt 1/2 cup vang trắng 1/2 cup bơ 1/2 cup lá quế, xắt 2 cà phê muối...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mí Ý tôm rượu mạnh

  1. Mí Ý tôm rượu mạnh Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 20 phút
  2. Món mì Ý thơm ngon, được chế biến theo hương vị Anh Quốc. Hãy cùng tực hiện và thưởng thức món ăn thú vị này ngay tại nhà nào các bạn. Nguyên liệu: 1/2kg mì ru-băng - fettuccini noodles  (dẹt, to bản) 1/4 cup dầu ô-liu  1/2kg tôm, lột vỏ, rút chỉ lưng  6 của hành xanh, xắt mỏng  4 tép tỏi, xắt mỏng  1/4 cup rượu mạnh  2 trái cà chua lớn, xắt hạt  1/2 cup vang trắng  1/2 cup bơ  1/2 cup lá quế, xắt  2 cà phê muối 
  3. 1 cà phê tiêu  1/2 cup phô mai Parmesan, cạo nhuyễn  Các bước thực hiện: 1 Luộc mì trong nồi lớn với nước có chút muối trong 8-10 phút cho mềm nhưng vẫn dai. Vớt ra, để ráo nước. Nung dầu ô-liu trong chảo lớn, nhiệt vừa. Chấy tôm cho đến khi có màu đỏ hồng. 2 Trộn hành xanh, tỏi và rượu mạnh vào. Cẩn thận mồi lửa cho rượu bằng que diêm. Nấu thêm 2 phút. Thêm cà xắt hạt vào, nấu thêm 2 phút. Trộn bơ và rượu vang. Gia vị với muối, tiêu và lá quế. Nấu thêm 3 phút.
  4. Trộn phô mai Parmesan vào. Xốc mì cho đến khi áo đều.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2