intTypePromotion=1

Mình thử làm bánh bột lọc xem sao?

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
106
lượt xem
21
download

Mình thử làm bánh bột lọc xem sao?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mình thử làm bánh bột lọc xem sao? Không bít có ngon như ngoài hàng không nhỉ? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: -600gr bột lọc -200gr tôm biển, chọn con nhỏ, đều nhau - 200gr thịt ba chỉ - Hành, bột điều, dầu ăn, gia vị, đường, nước mắm Đến phần hành động này: Bước 1: -Bóc và rửa tôm sạch, thịt ba chỉ thái sợi - Phi hành vào chảo cho thơm đã, rồi xào thịt đến khi thịt săn lại thì cho tôm vào. Nêm gia vị, đường, tiêu tùy khẩu vị của bạn nhé! Bước 2: - Đun sôi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mình thử làm bánh bột lọc xem sao?

  1. Mình thử làm bánh bột lọc xem sao? Không bít có ngon như ngoài hàng không nhỉ? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: -600gr bột lọc -200gr tôm biển, chọn con nhỏ, đều nhau - 200gr thịt ba chỉ - Hành, bột điều, dầu ăn, gia vị, đường, nước mắm Đến phần hành động này: Bước 1: -Bóc và rửa tôm sạch, thịt ba chỉ thái sợi - Phi hành vào chảo cho thơm đã, rồi xào thịt đến khi thịt săn lại thì cho tôm vào. Nêm gia vị, đường, tiêu tùy khẩu vị của bạn nhé! Bước 2: - Đun sôi 3 bát nước (đong bằng bát ăn cơm nha) rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, một thìa muối. - Cho bột lọc ra một cái thau rồi đổ hỗn hợp nước nói trên vào để tiến hành nhồi bột. Bước 3: - Nhồi cho đến khi bột dẻo và ko dính tay là được.
  2. Bước 4: -Cán bột dày khoảng 3mm, dùng khuôn cắt thành hình tròn (bạn nào ko có khuôn có thể dùng miệng cốc được đấy). Bước 5: - Mỗi chiếc bánh bạn cho một con tôm và một miếng thịt là vừa rồi đấy. - Nhớ bấm chặt viền bánh lại kẻo rơi nhân nha. Bước 6: -Đợi nước sôi thì thả bánh vào. Bánh nổi lên là chín rồi đấy.
  3. - Vớt ra và thả vào một bát nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau. Bước 7: - Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi thì cho bột điều và hành lá vào (bạn nào ăn cay được thì cho thêm ớt bột). Bây giờ thì chỉ việc măm măm thôi!
  4. Chúc các bạn ngon miệng nha!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2