intTypePromotion=1

Mousse chanh leo giải nhiệt mùa hè

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
43
lượt xem
3
download

Mousse chanh leo giải nhiệt mùa hè

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với sắc màu vàng tươi đặc trưng của chanh leo, món bánh Mousse này sẽ đem lại cho bạn cảm giác tươi mát, sinh động trong những buổi liên hoan trong gia đình hay gặp gỡ bạn bè.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mousse chanh leo giải nhiệt mùa hè

  1. Mousse chanh leo giải nhiệt mùa hè
  2. Với sắc màu vàng tươi đặc trưng của chanh leo, món bánh Mousse này sẽ đem lại cho bạn cảm giác tươi mát, sinh động trong những buổi liên hoan trong gia đình hay gặp gỡ bạn bè. Nguyên liệu: Cho một khuôn tròn 20cm Bạt bánh gatô khoảng 2cm Phần mousse sôcôla trắng: - Lòng đỏ 50g (3 lòng) - Đường: 35g
  3. - Sữa tươi: 150g - Lá gelatine: 2 lá - Kem whipping: 200g - Sôcôla trắng: 80g Phần mousse chanh leo - Nước cốt chanh leo: 75g - Đường: 50g - Gelatine: 2 lá - Kem whipping: 200g Trang trí. - Hoa quả tùy thích - 1tsp bột agar - 150ml nước - 2 thìa canh đường Thực hiện Phần mousse sôcôla trắng: -Lòng đỏ trứng + đường cho vào tô, dùng phới đánh đều. -Đun sôi sữa, cho vào hỗn hợp ở trên. Trộn đều, rồi đưa tất cả lên bếp đun nhỏ lửa, nguấy đều tránh bén nồi, tầm 5-7'''' khi nào thấy sánh sánh là được.
  4. -Sôcôla trắng băm vụn cho vào hỗn hợp, khuấy đều cho tan. Để nguội bớt -Lá gelatine ngâm nước lạnh tầm 15 phút rồi vớt ra, cũng cho chung vào hỗn hợp trên, quấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. -Kem whipping đánh bông. Trộn lẫn hỗn hợp kem trứng với kem whipping -Lót lớp bạt gatô ở đáy, đổ hỗn hợp vừa làm xong lên trên rồi cho vào ngăn đá. Phần mousse chanh leo: - Cho đường vào nước cốt chanh leo, quấy tan. - Lá gelatin ngâm nước lạnh, quay chảy - Đổ gelatin vào nước chanh leo + đường. - Kem whipping đánh bông, đổ hỗn hợp trên vào kem. Phần mousse sôcôla trắng sau khi cho vào ngăn đá đã đông lại -> đổ tiếp phần mousse chanh leo lên, cho tiếp vào ngăn đá. Trang trí: Trộn chung đường và bột agar, thêm nước, quấy đều và cho lên bếp đun sôi. Để nguội nguội 1 chút thì đổ lên mặt bánh (còn đang trong khuôn), có thể cho thêm ít hạt chanh leo vào hỗn hợp để trang trí.
  5. Trang trí thêm hoa quả tùy thích

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản