intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những chủ đề không nên nói ở công sở

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

144
lượt xem
26
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có rất nhiều chủ đề không nên nói tại nơi làm việc bởi đó là những thông tin hoàn toàn không có lợi cho công việc của bạn. Vì vậy, bạn nên tránh những cuộc tranh luận kéo dài về một số chủ đề dễ gây tranh cãi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những chủ đề không nên nói ở công sở

  1. Những chủ đề không nên nói ở công sở Có rất nhiều chủ đề không nên nói tại nơi làm việc bởi đó là những thông tin hoàn toàn không có lợi cho công việc của bạn. Vì vậy, bạn nên tránh những cuộc tranh luận kéo dài về một số chủ đề dễ gây tranh cãi. 1. Tôn giáo Bạn không nên thảo luận về tín ngưỡng, tôn giáo hoặc chia sẻ những suy nghĩ của mình về tôn giáo khác tại nơi làm việc, bởi tôn giáo là một vấn đề mang tính cá nhân và mọi người đều rất nhạy cảm với nó. Họ không muốn nghe thấy bạn nói, bạn không hợp với tôn giáo của họ hoặc bạn cho rằng mọi người nên phải theo tôn giáo của bạn. 2. Chính trị Đây lại là một vấn đề nhạy cảm khác, đặc biệt là vào thời gian bầu cử. Có thể bạn cảm thấy mình cần phải ủng hộ một Đảng hay một ứng cử viên nào, hoặc là có những quan điểm tiêu cực với phe đối lập nhưng bạn cũng không nên cố gắng ép buộc đồng nghiệp của bạn phải theo quan điểm của bạn. 3. Sex Tại sao bạn lại không nên nói về sex tại nơi làm việc? Đơn giản vì đó không phải là vấn đề liên quan đến công việc của bạn. Hơn nữa, khi bàn luận về vấn đề này, chắc chắn sẽ có rất nhiều người cảm thấy ngại và không được thoải mái. Nghiêm trọng hơn, nó có thể gây nên hiện tượng quấy rối tình dục trong công ty. 4. Chuyện riêng gia đình Khi thảo luận các vấn đề này với các đồng nghiệp, hoặc thậm chí với sếp sẽ làm bạn không tập trung vào công việc. Thực tế, khi đem những chuyện riêng gia đình để chia sẻ với đồng nghiệp có thể làm bộc lộ điểm yếu của bạn. Vì vậy, nếu muốn giữ uy tín, bạn nên tránh chủ đề này ra. 5. Tham vọng nghề nghiệp Chia sẻ tham vọng rằng bạn muốn chuyển đến một vị trí “ngon” hơn tại một công ty khác với các đồng nghiệp sẽ khiến sếp đặt ra câu hỏi nghi ngờ về lòng trung thành của bạn với công việc hiện tại. Vì vậy, nếu có ý định “nhảy việc”, hãy làm những gì bạn cho là cần thiết nhưng không nên nói. Tất nhiên, bạn vẫn phải hoàn thành tốt
  2. công việc hiện tại và nên nói với trực tiếp với sếp rằng bạn muốn ra đi chứ không nên đưa vấn đề này ra để bàn với bất kỳ ai tại nơi làm việc. 6. Các vấn đề về sức khỏe Không nên chú trọng đến vấn đề sức khỏe tại nơi làm việc. Nếu bạn chia sẻ vấn đề này với đồng nghiệp và sếp thì mọi người sẽ nghĩ rằng bệnh ốm làm cho bạn làm việc không hiệu quả. Tất nhiên, nếu bệnh tình nghiêm trọng thì bạn có thể xin nghỉ, song trước đó phải hỏi ý kiến sếp. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng, không ai cần những thông tin về sức khỏe của bạn. (Theo VTV.vn)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2