intTypePromotion=1

Nộm bò bóp thấu

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
72
lượt xem
3
download

Nộm bò bóp thấu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đã ăn món Nộm bò bóp thấu chưa? Mình xin giới thiệu món Nộm bò bóp thấu bạn có thể bổ sung vào thực đơn ngày tết ngon tuyệt đó. Nộm bò bóp thấu rất hợp với tiết trời se lạnh của miền Bắc vào những ngày đầu năm. Món này cũng thích hợp để bày trên mâm cỗ cúng gia tiên. Nguyên liệu: Thịt bò mềm: 500g Chuối chát: 150g, khế xanh: 200g, hành tây: 150g Ngó sen (tùy thích có hay không): 150g Lạc rang vàng, đãi vỏ giã nhuyển: 50g Bắp chuối bào mỏng: 100g Gừng non: 1...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nộm bò bóp thấu

  1. Nộm bò bóp thấu Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Bạn đã ăn món Nộm bò bóp thấu chưa? Mình xin giới thiệu món Nộm bò bóp thấu bạn có thể bổ sung vào thực đơn ngày tết ngon tuyệt đó. Nộm bò bóp thấu rất hợp với tiết trời se lạnh của miền Bắc vào những ngày đầu năm. Món này cũng thích hợp để bày trên mâm cỗ cúng gia tiên. Nguyên liệu:  Thịt bò mềm: 500g  Chuối chát: 150g, khế xanh: 200g, hành tây: 150g  Ngó sen (tùy thích có hay không): 150g  Lạc rang vàng, đãi vỏ giã nhuyển: 50g  Bắp chuối bào mỏng: 100g  Gừng non: 1 củ, hành tím: 5 củ  Rau thơm, mùi tàu, rau húng, tía tô  Gia vị, chanh ớt, hành ta, đường, muối, tiêu Các bước thực hiện:
  2. 1 Xắt mỏng hành tây theo chiều ngang, ngó sen lột vỏ chẻ dọc làm ba( làm bốn nếu cọng lớn), cắt khúc ngắn 5cm. Trộn chung hành và ngó sen, vắt vào 1 quả chanh + 1 thìa súp đường cát, trộn đều, để riêng. 2 Hành tím lột vỏ, xắt mỏng, phi vàng với ít dầu, vớt ra để ráo. Gừng non gọt vỏ cắt sợi thật nhỏ. 3 Chuối, khế xắt mỏng theo chiều ngang, ngâm chung trong bát nước lạnh (chuối sẽ không đen). Trước khi trộn, vớt ra vắt ráo. 4 Ngâm bắp chuối bào trong tô nước lạnh có vắt ít chanh, trước khi trộn vớt ra vắt ráo. Các loại rau thơm nhặt lấy lá rửa sạch, ngâm trong thước tím pha loãng 5%, trước khi trộn vớt ra vẩy ráo nước, xắt nhỏ. Thịt bò xắt thật mỏng theo chiều ngang bản thịt lớn khoảng 2 ngón tay. 5 Trộn đều thịt bò với, chuối, khế, bắp chuối, hành tây, ngó sen, gừng... nêm vào đường muối, mỗi thứ 2 thìa cà phê, 1/2 thìa cà phê tiêu, vắt vào từ 1 đến 2 quả chanh. Sau khi trộn để khoảng 15 phút cho thịt thật thấm rồi mới trộn tiếp các loại rau thơm, dọn ra dĩa, trang trí bằng ớt, cà chua tỉa hoa, rắc lạc rang, hành phi lên trên. Mách nhỏ: Với món bò bóp thấu, thịt phải có vị chua mới bảo đảm là thịt đã được chín tái bằng chanh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản