intTypePromotion=1

Rong phổ tai xào tép đồng

Chia sẻ: Nguyen Bich Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
52
lượt xem
5
download

Rong phổ tai xào tép đồng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rong biển Phổ Tai tiếng Nhật là Kombu - theo truyền thống của Nhật, người ta dùng phổ tai để làm đen tóc. Nó cũng làm tăng tuổi thọ, thông minh và trong sáng nếp nghĩ. Với những lợi ích kể trên thì chị em nên cập nhật món này vào bí quyết nấu ăn của mình nhé. Nguyên liệu: 200g tép đồng 100g nấm nút 1 túi rong phổ tai 1/2 thìa súp tỏi băm, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 
2 thìa súp dầu ăn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rong phổ tai xào tép đồng

  1. Rong phổ tai xào tép đồng Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút
  2. Rong biển Phổ Tai tiếng Nhật là Kombu - theo truyền thống của Nhật, người ta dùng phổ tai để làm đen tóc. Nó cũng làm tăng tuổi thọ, thông minh và trong sáng nếp nghĩ. Với những lợi ích kể trên thì chị em nên cập nhật món này vào bí quyết nấu ăn của mình nhé. Nguyên liệu: 200g tép đồng  100g nấm nút  1 túi rong phổ tai  1/2 thìa súp tỏi băm, 1 thìa súp nước  mắm ngon, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 
2 thìa súp dầu ăn Các bước thực hiện:
  3. 1 Tép đồng rửa sạch, cho vào rổ, để ráo nước. Nấm nút cắt gốc, rửa sạch. Rong phổ tai ngâm nở với nước lạnh, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn 2 Phi thơm tỏi băm, cho tép vào xóc đều tay với nước mắm. Khi tép đổi màu, cho rong phổ tai và nấm nút vào, xào 3 phút, nêm muối, đường, tiêu cho vừa ăn Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm. Mách nhỏ: Nên chọn rong phổ tai còn nguyên lá thì lá rong sẽ dày và giòn hơn rong phổ tai sợi
  4. xắt sẵn. Xóc tép đồng với nước mắm để tép có màu đẹp và có mùi thơm hơn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2