intTypePromotion=1
ADSENSE

Sườn xào chua ngọt từ măng khô?!

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

169
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sườn xào chua ngọt từ măng khô?! Là hàng “fake” nhưng chất lượng không thua kém gì đồ xịn đâu! Tết này "lừa" bố mẹ một tí cho vui cửa vui nhà nhé! Nguyên liệu cần có gì nhỉ? - Măng khô - Cùi dừa - Bột mì - Cà chua - Hành, tỏi, ngũ vị hương Các bạn cùng làm với kênh 14 nà! Bước 1: - Măng khô sau khi được ngâm, luộc mềm thì các bạn thái thành những lát mỏng to bằng bao diêm nhé! - Tẩm ướp măng với muối, bột nêm, đường, đầu ăn và ngũ vị...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sườn xào chua ngọt từ măng khô?!

  1. Sườn xào chua ngọt từ măng khô?! Là hàng “fake” nhưng chất lượng không thua kém gì đồ xịn đâu! Tết này "lừa" bố mẹ một tí cho vui cửa vui nhà nhé! Nguyên liệu cần có gì nhỉ? - Măng khô - Cùi dừa - Bột mì - Cà chua - Hành, tỏi, ngũ vị hương Các bạn cùng làm với kênh 14 nà! Bước 1: - Măng khô sau khi được ngâm, luộc mềm thì các bạn thái thành những lát mỏng to bằng bao diêm nhé! - Tẩm ướp măng với muối, bột nêm, đường, đầu ăn và ngũ vị hương. Thời gian để cho măng ngấm ít nhất là nửa tiếng ha!
  2. Bước 2: - Với dừa cũng cắt thành những miếng mỏng và chỉ dài hơn miếng măng một chút thôi. Bước 3: - Pha bột mì với một chút nước để hơi sền sệt. Mách nhỏ: Các bạn thay bột mì bằng bột năng thì khi rán lên phần bột sẽ trong trong giống y như mỡ của miếng sườn í! Bước 4: - Cho một ít bột lên miếng măng.
  3. - Rồi đặt dừa lên và thêm một chút bột nữa nè. - Đặt nốt miếng măng nữa lên trên. Bước 5: - Để chảo nóng, sau đó cho “sườn” vào rán vàng đều 2 mặt nhá!
  4. Bước 6: - Thái nhỏ cà chua rồi đun cùng hành tỏi phi thơm để làm nước sốt. Các bạn nhớ nêm nếm đường, muối cho sốt ngon đó! Rưới sốt chua ngọt lên nào!!! Có giống "hàng thật" hem?
  5. Không chỉ có vẻ ngoài giống thật đâu nha! Mùi vị của măng sau khi được tẩm ướp kĩ cũng giống thịt lắm đóa!
  6. Khi đã chán măng nấu… Ta chuyển sang món “sườn” này nhỉ?
  7. Các bạn ăn tết vui vẻ ná!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2