intTypePromotion=1

Thịt luộc trộn dưa mắm

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
50
lượt xem
2
download

Thịt luộc trộn dưa mắm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Thịt ba chỉ chà muối, rửa lại với nước. Đun sôi 1/2 lít nước, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, cho thịt vào luộc chín, vớt ra, để nguội, thái lát mỏng hình chữ nhật dài 2 cm, ngang 1 cm, dày 0,1 cm Vắt chanh lấy nước cốt. Ớt hiểm thái xéo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn 2 Cho dưa mắm ra tô, trộn đều với thịt ba chỉ, ớt đường và 1 thìa súp cốt chanh Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa dầu ăn, tắt bếp....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt luộc trộn dưa mắm

  1. Thịt luộc trộn dưa mắm Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 10 phút Dưa mắm có thể khó ăn với một số người, tuy nhiên khi trộn với thịt luộc lại trở thành một món rất dễ ăn. Nguyên liệu:  200g dưa mắm (dưa gang)  100g thịt ba chỉ  1 quả chanh  3 quả ớt hiểm  2 tép tỏi
  2.  Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Thịt ba chỉ chà muối, rửa lại với nước. Đun sôi 1/2 lít nước, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, cho thịt vào luộc chín, vớt ra, để nguội, thái lát mỏng hình chữ nhật dài 2 cm, ngang 1 cm, dày 0,1 cm Vắt chanh lấy nước cốt. Ớt hiểm thái xéo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn 2 Cho dưa mắm ra tô, trộn đều với thịt ba chỉ, ớt đường và 1 thìa súp cốt chanh Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa dầu ăn, tắt bếp. Cho dưa mắm đã trộn vào, xóc đều, bày ra đĩa Dưa mắm trộn nước cốt chanh phải ăn ngay, nếu để lâu sẽ có mùi khó chịu.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2