intTypePromotion=1
ADSENSE

Tôm đất rang khế

Chia sẻ: Mai Thu Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

48
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 25 phút Vị béo thịt ba rọi và nước dừa thấm trong từng miếng khế và tôm hòa với mùi thơm cay cay của tiêu. Mới tưởng tượng thôi là đã thấy thèm rồi :) Nguyên liệu:  400g tôm đất  200g thịt ba rọi  3 quả khế xanh  1 thìa súp hành tím băm, 2 cây hành lá, 100ml nước dừa  1/3 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê tiêu,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm đất rang khế

  1. Tôm đất rang khế Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 25 phút Vị béo thịt ba rọi và nước dừa thấm trong từng miếng khế và tôm hòa với mùi thơm cay cay của tiêu. Mới tưởng tượng thôi là đã thấy thèm rồi :) Nguyên liệu:  400g tôm đất  200g thịt ba rọi  3 quả khế xanh  1 thìa súp hành tím băm, 2 cây hành lá, 100ml nước dừa  1/3 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn Các bước thực hiện: 1
  2. Tôm đất cắt bỏ đầu, chân, rửa sạch, để ráo, rang nhanh với dầu, nêm ít muối Thịt ba rọi rửa sạch, thái cọng nhỏ, ướp với ít đường, nước mắm, muối Khế xanh gọt cạnh, thái lát mỏng 2 Phi thơm hành tím, xào săn thịt, chế nước dừa vào, rim lửa nhỏ khoảng 15 phút, sau đó cho tôm và khế xanh vào đảo đều, rim cạn nước, cho hành lá và tiêu vào đảo đều. Dọn ra đĩa, dùng kèm với cơm nóng rất ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2