intTypePromotion=1

"Loại" bớt dữ liệu để tăng tốc máy tính khi diệt virus

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
160
lượt xem
34
download

"Loại" bớt dữ liệu để tăng tốc máy tính khi diệt virus

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Loại" bớt dữ liệu để tăng tốc máy tính khi diệt virus Bài viết sẽ hướng dẫn một số mẹo vặt tăng tốc máy tính nếu bạn sử dụng phần mềm diệt virus. Bảo vệ máy tính cá nhân bằng một phần mềm diệt virus là điều vô cùng cần thiết và gần như tất cả người dùng đều phải thực hiện. Tuy nhiên, “tác dụng phụ” của các chương trình diệt virus là ngốn khá nhiều tài nguyên và làm chậm máy. Nếu gặp phải trường hợp như vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: "Loại" bớt dữ liệu để tăng tốc máy tính khi diệt virus

  1. "Loại" bớt dữ liệu để tăng tốc máy tính khi diệt virus Bài viết sẽ hướng dẫn một số mẹo vặt tăng tốc máy tính nếu bạn sử dụng phần mềm diệt virus. Bảo vệ máy tính cá nhân bằng một phần mềm diệt virus là điều vô cùng cần thiết và gần như tất cả người dùng đều phải thực hiện. Tuy nhiên, “tác dụng phụ” của các chương trình diệt virus là ngốn khá nhiều tài nguyên và làm chậm máy. Nếu gặp phải trường hợp như vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều. Tất nhiên, chúng tôi không có ý định bảo bạn gỡ bỏ hoàn toàn chương trình diệt virus (mặc dù đó là cách tốt nhất để tăng tốc hệ thống). Như chúng ta đã biết, các chương trình diệt virus thường được đặt ở chế độ mặc định là quét toàn bộ dữ liệu trong hệ thống để
  2. phát hiện virus hoặc các yếu tố tiềm ẩn nguy hiểm. Bởi vậy, ý tưởng ở đây là bạn có thể “loại” bớt một số dữ liệu mà gần như tuyệt đối an toàn để có thể giảm bớt khối lượng công việc phải làm cho phần mềm diệt virus. Vậy những dữ liệu gì có thể bị “loại”? Nếu như bạn có những chương trình nào thường xuyên phải thực hiện công việc ghi chép dữ liệu lên ổ cứng, thì bạn có thể loại bỏ thư mục đó ra khỏi danh sách phải quét virus. Ví dụ như các loại dữ liệu/chương trình sau: - Virtual Machine: Nếu sử dụng những phần mềm tạo ra máy tính ảo như VMware hay Virtual Box, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng.
  3. - Ảnh và Video cá nhân: Nếu như máy tính của bạn chứa rất nhiều ảnh và video cá nhân sau hàng loạt sự kiện đáng nhớ, lời khuyên là hãy bỏ chúng ra khỏi danh sách phải quét vì hầu như có rất ít loại virus sử dụng ảnh và video mà bạn chép từ thẻ nhớ sang để tấn công máy tính. - Nhạc có bản quyền: Nếu như bạn tải nhạc từ những nguồn uy tín hoặc rip chúng từ CD, điều đó có nghĩa là những file này an toàn! - Thư mục Windows Update: Có lẽ không phải nói gì nhiều vì thư mục này chỉ chứa những dữ liệu cập nhật đến từ Microsoft và không thể có chuyện… tồn tại virus ở thư mục này.
  4. Ngoài ra, còn có rất nhiều ứng dụng khác mà bạn có thể loại bỏ để tăng tốc cho máy tính khi sử dụng chương trình diệt virus. Một cách hữu hiệu nhất để kiểm tra là sử dụng Process Monitor. Download tại ĐÂY. Mở Process Monitor, bỏ tick (uncheck) tất cả các icon xuất hiện ở phía bên phải thanh Toolbar và chỉ để lại “Show File System Activity”. Tại đây, bạn có thể thấy rất nhiều tiến trình sử dụng tài nguyên hệ thống (trong đó có việc ghi và đọc dữ liệu liên tục từ ổ cứng). Những thư mục chứa các file này hoàn toàn có thể bị loại bỏ khi quét virus.
  5. Ngoài ra, bạn còn cần phải chú ý rằng: Chỉ “loại” thư mục, không loại bỏ định dạng file. Cụ thể, bạn chỉ được phép loại bỏ thư mục mà mình cảm thấy an toàn chứ không nên loại bỏ toàn bộ một định dạng file ra khỏi danh sách “kiểm tra” của các phần mềm diệt virus. Ví dụ như bạn có thể tin tưởng thư mục chứa ảnh và video của mình nhưng điều đó không chắc chắn rằng các loại dữ liệu dùng định dạng .jpg (ảnh)
  6. hoặc .mpg (video)… nằm đâu đó trong máy tính là an toàn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2