intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

2 lưu ý khi viết CV

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

980
lượt xem
306
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

CV (Curriculum vitae) - sơ yếu lý lịch là một phần không thể thiếu trong các hồ sơ xin việc. Để có được một bản CV ấn tượng, có hai điều bạn nên chú ý.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 2 lưu ý khi viết CV

  1. 2 lưu ý khi viết CV CV (Curriculum vitae) ­ sơ yếu lý lịch là một phần không thể thiếu trong các hồ sơ  xin việc. Để có được một bản CV ấn tượng, có hai điều bạn nên chú ý.  Khi nào viết CV? Các nhà tuyển dụng ở mỗi quốc gia đưa ra những yêu cầu khác nhau về việc cần  có một bản CV ­ sơ yếu lý lịch hay Resume ­ bản tóm tắt các thông tin nghề  nghiệp cơ bản.  Ở Mỹ, CV thường được dùng chủ yếu khi bạn nộp đơn xin việc cho các vị trí liên  quan đến học thuật, giáo dục, khoa học và nghiên cứu. Ngoài ra, bạn cũng có thể  áp dụng CV trong hồ sơ xin học bổng. Nếu bạn nộp đơn xin việc ở các nước Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Châu Á,  CV bao giờ cũng được yêu cầu nhiều hơn so với Resume.  Lưu ý rằng các nhà tuyển dụng nước ngoài mong muốn biết được các thông tin cá  nhân của bạn trong bản CV ­ điều không bao giờ xuất hiện trong các Resume của  Mỹ, ví dụ ngày tháng năm sinh, quốc tịch, nơi sinh.  Luật pháp Mỹ quy định về những thông tin cá nhân tiết lộ trong đơn xin việc không  áp dụng khi ra nước ngoài. Điểm khác biệt giữa CV và Resume So với một Resume, CV thường dài hơn (2 hoặc hơn 2 trang giấy khổ A4) và chứa  đựng nhiều thông tin cơ bản về lai lịch và các kỹ năng của bạn.  Đó là bản tóm tắt về quá trình học vấn của bạn, những kinh nghiệm giảng dạy,  nghiên cứu (nếu có), các giải thưởng, bằng khen...
  2. Resume ­ bản tóm tắt chủ yếu cung cấp cho nhà tuyển dụng các thông tin về quá  trình đào tạo và kinh nghiệm nghề nghiệp hơn là những thông tin mang tính cá  nhân khác. Koibi (Theo Sức Trẻ VN)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2